Xem Nhiều 5/2024 # Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trứng Cá Hồi Tươi Lâu # Top Yêu Thích

Trứng Cá Hồi hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi giá trị ẩm thực cao của nó trong cuộc sống. Trứng Cá Hồi chứa axit béo omega-3 là một loại chất rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt có lợi ích vô cùng tốt đối với những người suy nhược cơ thể hoặc thiếu chất. Những loại hải sản tươi sống như Trứng Cá Hồi các bạn nên chọn lựa thật kỹ và mua về để có cơ bồi bồi bổ sức khỏe cho người thận hoặc bạn bè và làm thêm những món ăn thật lạ bắt mắt nhé.

Cách bảo quản trứng Cá Hồi

Cách bảo quản trứng Cá Hồi

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản đúng cách Trứng Cá Hồi tươi sau khi mua về.

Sau đây, mời các bạn theo dõi cách thức bảo quản trứng Cá Hồi tươi để ta có thể sử dụng được lâu mà không bị biến chất như sau:

Trước tiên, chúng ta cần biết nguồn gốc trứng Cá Hồi. Trứng Cá Hồi được lấy ra từ bụng Cá Hồi ngay trước khi cá đẻ. Những phần còn lại của cá Hồi có thể được chế biến nhưng trứng cá hồi được bảo quản cẩn thận.

Trứng cá Hồi rất dễ vỡ nên khi bảo quản cần cẩn thận và nhẹ tay. Có nhiều cách để bảo quản trứng cá hồi nhưng thông thường có các cách bảo quản trứng cá hồi sau:

1. Cách bảo quản trứng Cá hồi bằng cách ướp muối:

Cách bảo quản trứng cá Hồi ướp muối

Cách bảo quản trứng cá Hồi ướp muối

Trứng cá Hồi sau khi được lấy từ bụng cá, tiến hành rửa sạch sơ và ướp với muối. Muối mặn nên ướp trứng cá Hồi sẽ giữ được lâu. Như vậy chúng ta có thể chế biến trứng cá hồi mà không cần lo trứng cá bị hỏng.

Chú ý: Trứng cá Hồi ướp muối đã mặn rồi nên khi các bạn chế biến nhớ để ý đến vị cá nhé

2. Cách bảo quản trứng Cá hồi bằng cách bảo quản lạnh:

Cách bảo quản trứng cá Hồi lạnh

Cách bảo quản trứng cá Hồi lạnh

Sau khi mua trứng Cá Hồi tươi về, các bạn dùng khăn sạch lau sơ qua một lượt, sau đó bỏ tủ lạnh nhưng nhớ bỏ phần to của trứng quay lên trên. Như vậy sẽ vẫn giữ được vị tươi của cá.

Chú ý: Trứng cá Hồi bảo quản lạnh chỉ có thể giữ được vị tươi của cá trong vài ngày đầu, còn về lâu dài sẽ mất hương vị dần dần chứ không được như trước.

3. Cách bảo quản trứng Cá Hồi bằng nước vôi:

Cách bảo quản trứng Cá Hồi bằng nước vôi

Cách bảo quản trứng Cá Hồi bằng nước vôi

Trứng cá Hồi cho vào trong vò hoặc bình thật sạch và khô ráo. Tiếp đó, cho nước vôi nồng độ 2-3% vào bình đựng. Chú ý nước phải cao hơn trứng 20-25 cm.

Hoặc cũng có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ 5% ngâm trong vòng nửa tiếng rồi với ra. Sau đó phơi khô và cất giữ. ________________________________________________________

Mua Trứng Cá Hồi ở đâu? Giá Trứng Cá Hồi?

Giá trứng cá hồi: 165.000đ/hũ (80gr)

Mời bạn truy cập link sau: http://haisantuoisong.net/trung-ca-hoi-gia-trung-ca-hoi-hai-san-tuoi-song-tai-tp-hcm.html để tham khảo giá mua trứng cá hồi.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau