Xem Nhiều 6/2024 # Hướng Dẫn Cách Chế Biến Ghẹ Hấp Bia Sả Thơm Ngon # Top Yêu Thích

Bạn đang muốn chế biến một món ăn ngon với ghẹ? Hãy thử ngay món ghẹ hấp bia sả lạ miệng để thưởng thức ngay món hải sản bổ dưỡng giàu canxi này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ghẹ hấp bia sả:

Món ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt vời

Món ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt vời

Để chế biến nên một món ăn ngon ngoài nguyên liệu đạt chuẩn thì cần thêm các gia vị hỗ trợ tốt mới tạo nên hương vị đúng chất đậm đà, nâng cao vị giác của người ăn thêm nhiều bậc. Để chế biến món Ghẹ hấp bia sả ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Lựa chọn nguyên liệu ghẹ tươi ngon để chế biến

Lựa chọn nguyên liệu ghẹ tươi ngon để chế biến

– 1kg ghẹ sống đảm bảo chất lượng (muốn mua ghẹ ngon bạn có thể liên hệ Hải sản Ông Giàu cung cấp đảm bảo chất lượng và có giao hàng tận nơi)

– 1 lon bia

– 4 củ sả

– Ớt, chanh, tiêu và ít muối

Cách chế biến món ghẹ hấp bia sả:

Muốn làm nên một món ăn ngon sau khi chuẩn bị đầy đủ hết các nguyên liệu chính và phụ cùng các loại gia vị cần có thì cần biết chính xác cách chế biến món ăn mới đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây mời bạn cùng đến với công thức nấu ghẹ hấp sả đầy hấp dẫn sau.

Chọn ghẹ ngon là con không bị ớp, thịt chắc. Nếu là ghẹ hấp, bạn nên chọn ghẹ thịt là các con ghẹ đực vì trong nó chứa nhiều thịt, khi hấp sẽ có vị ngọt hơn và có thịt ghẹ nhiều hơn để thưởng thức.

Bước 1: Ghẹ các bạn đem rửa sạch, đập dập sả ra để tạo độ thơm cho sả khi nấu hơn vì nếu để nguyên của sả sẽ không dậy mùi thơm bằng dập rồi chế biến.

Cho ghẹ và sả đập vào nồi hấp

Cho ghẹ và sả đập vào nồi hấp

Bước 2: cho ghẹ và sả vào nồi, bạn có thể cho 1 lớp sả ở dưới cùng xong cho ghẹ lên và lại cho thêm 1 lớp sả cây đã đập dập lên trên. Sau đó rót bia vào và đậy nắp nồi kín.

Cho bia vào nồi ghẹ để hấp

Cho bia vào nồi ghẹ để hấp

Bước 3: Tiến hành hấp ghẹ. Chú ý khi hấp ghẹ ta chỉ nên để hấp trong khoảng thời gian trong vòng 10-15 phút, ghẹ chín sẽ chuyển màu vàng gạch, gắp ghẹ ra dĩa, ăn nóng cùng cùng muối ớt tiêu chanh hoặc tương ớt sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Ghẹ được hấp chín và chuẩn bị dọn ra đĩa ăn

Ghẹ được hấp chín và chuẩn bị dọn ra đĩa ăn

Trên đây là cách chế biến món ghẹ hấp bia sả, hy vọng rằng đây là một bài viết bổ ích cho các bạn đang tìm kiếm phương thức nấu món ghẹ hấp mới độc đáo lạ miệng. Chúc các bạn thành công với cách chế biến ghẹ hấp bia sả.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau