Cần Thủ Sài Gòn Câu Được Cá Sủ Vàng Quý Hiếm

Vừa buông cần trên sông ở Sài Gòn, cần thủ thấy sợi dây câu bị kéo căng nên giật mạnh thì phát hiện con cá sủ vàng.

 Con cá sủ vàng được anh Thiết câu trên sông Nhà Bè

Ngày 19.2, anh Vũ Văn Thiết (ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết vừa câu được con cá sủ vàng trên sông Nhà Bè. Theo đó, con cá sủ vàng nặng hơn 2kg và được anh Thiết ướp đá chờ thương lái đến mua.

Trước đó, vào tối 18.2, anh Thiết cùng nhóm bạn rủ nhau đến khu vực ven sông Nhà Bè (đoạn gần cầu Phú Xuân 2, phường Phú Mỹ, quận 7) để câu cá giải trí.

Vừa buông cần không được bao lâu, anh Thiết thấy sợi dây câu bị kéo căng, biết dính cá nên sau gần 5 phút “vật lộn”, anh Thiết đã được con cá lên bờ.

“Tôi không biết đây là cá sủ vàng quý hiếm. Chỉ biết cần câu nặng, khi đưa cá lên bờ tôi quan sát con cá có miệng và viền quanh mang cá màu vàng. Một số dân chài nói đây là cá sủ vàng quý hiếm nên tôi mới hay”, anh Thiết nói.

Đưa lên mặt nước không bao lâu thì con cá chết và được anh Thiết ướp đá. Hiện có một số người đã đến liên hệ ra giá mua con cá này nhưng anh Thiết chưa đồng ý bán.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides Biauritus, rất quý hiếm, đặc biệt có giá trị lớn trong lĩnh vực y học. Bong bóng cá được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nên giá cao.

Loài này sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (tháng 1 – 4 và tháng 9 – 10 âm lịch hàng năm) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền để sống. Sau 1 – 2 năm, cá đạt trọng lượng trên 10kg sẽ bắt đầu tìm ra biển lớn. Ở Việt Nam, từng có nhiều ngư dân câu được cá này và bán với giá hàng trăm triệu đồng

Cần thủ Sài Gòn câu được cá sủ vàng quý hiếm - 2

Đưa lên bờ không bao lâu thì con cá chết

Cần thủ Sài Gòn câu được cá sủ vàng quý hiếm - 3

Hiện con cá được anh Thiết ướp đá chờ thương lái đến mua

Cần thủ Sài Gòn câu được cá sủ vàng quý hiếm - 4

Một con cá sủ vàng được ngư dân ở miền Tây bắt được. Cá sủ vàng rất quý hiếm, đặc biệt có giá trị lớn trong lĩnh vực y học.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Cần Thủ Sài Gòn Câu Được Cá Sủ Vàng Quý Hiếm tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2564 / Xu hướng 2684 / Tổng 2804 Cần thủ Sài Gòn câu được cá sủ vàng quý hiếm