Xuất Khẩu Tôm Sang Anh Nhiều Triển Vọng

Anh là thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam trong khối EU, chiếm 4,8% tổng giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam đi các thị trường.

Xuất khẩu tôm sang Anh nhiều triển vọng

Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, năm 2016, Anh là thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam trong khối EU. Sau khi tăng trưởng mạnh suốt cả năm 2015 và 3 quý đầu năm 2016, xuất khẩu tôm sang Anh trong quý cuối cùng của năm 2016 giảm 3,9%. Nhờ tăng trưởng tốt trong 3 quý đầu năm nên xuất khẩu cả năm vẫn tăng 4,2%.

Bước sang năm 2017, xuất khẩu sang thị trường này tăng trưởng dương trong tháng 1 trước khi giảm trong tháng 2 và 3. Trong 2 tháng 4 và 5, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Anh phục hồi tăng mạnh lần lượt 62% và 150% so với cùng kỳ 2016. XK tôm Việt Nam sang thị trường này trong 5 tháng đầu năm nay đạt gần 59 triệu USD; tăng 34% so với 5 tháng đầu năm 2016.

Theo Vasep, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Anh tăng trưởng tốt trong 5 tháng đầu năm nay do Anh đẩy mạnh nhập khẩu tôm nước ấm nhờ giá phải chăng để thay thế cho tôm nước lạnh. Giá tôm nước lạnh ngày càng tăng do các nước khai thác liên tục cắt giảm hạn ngạch khiến sản lượng sụt giảm.

Với tình hình như hiện nay Vasep dự báo xuất khẩu tôm Việt Nam sang Anh trong cả năm nay dự kiến vẫn tăng trưởng do những xáo trộn kinh tế và chính trị tại Anh khiến người dân tăng nhu cầu đối với tôm nước ấm có giá phải chăng.

Tùng Anh

Theo Thời đại

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Xuất Khẩu Tôm Sang Anh Nhiều Triển Vọng tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2775 / Xu hướng 2895 / Tổng 3015 Xuất khẩu tôm sang Anh nhiều triển vọng