TOP SALE 1/2022 # bao nhiêu tiền 1 kg sò lông # Giá Tốt Nhất, Bán Chạy Nhất

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề bao nhiêu tiền 1 kg sò lông xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 16/01/2022 trên website Haisantuoisong.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung bao nhiêu tiền 1 kg sò lông để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bài viết trong chủ đề bao nhiêu tiền 1 kg sò lông

Tìm thấy #56 tin bài liên quan bao nhiêu tiền 1 kg sò lông


【#1】Châu Âu: Gắn kết thủy sản và kinh tế du lịch

Ngành du lịch đã tạo ra 2,6 triệu việc làm cho cư dân ven biển trên toàn châu Âu. Đó chính là lý do ngành này trở thành một trong những lĩnh vực kinh tế tiềm năng nhất về tốc độ tăng trưởng trong tương lai tại đây.

Chèo thuyền kayak tham quan trại nuôi vẹm tại Ebro Delta, Tây Ban Nha   Ảnh: Fornet

Chèo thuyền kayak tham quan trại nuôi vẹm tại Ebro Delta, Tây Ban Nha Ảnh: Fornet

Chiến lược “FLAG”

FLAG là một tổ chức đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động phát triển thủy sản và du lịch tại châu Âu. FLAG gồm các thành viên là tư nhân hoặc nhà nước hoạt động trong ngành khai thác, nuôi trồng thủy sản và đều có tâm huyết trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng ven biển. Nhiều quốc gia không ngại đầu tư để phát triển tổ chức này như Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Biển Ireland đã tuyên bố gây quỹ 12 tỷ bảng Anh cho hoạt động của 7 FLAG tại quốc gia này vào năm ngoái. Các FLAG trên toàn châu Âu hoạt động ở những vùng địa lý khác nhau và thực hiện những chiến lược riêng để phát triển thủy sản – du lịch.

Để thu hút khách du lịch, khu vực do FLAG quản lý phải đáp ứng được các điều kiện căn bản nhưng rất cần thiết để phát triển ngành du lịch đó là chỗ ăn, ở cho khách du lịch và đảm bảo giao thông thuận tiện. Ngoài ra, FLAG còn tìm cách phát triển nhiều dịch vụ khác mới lạ, độc đáo và được coi là điểm nhấn. Hầu hết các FLAG tại châu Âu đều đang trong quá trình thực hiện chiến lược khoanh vùng điểm nhấn tại khu vực họ quản lý.

Những điểm nhấn du lịch của từng vùng có thể là tài nguyên thiên nhiên, một loại thực vật hoặc động vật độc đáo; hoạt động giải trí, đặc biệt liên quan tới nước và thủy sản như câu cá, bơi, lặn biển, chèo thuyền; di sản như cảng cá, tàu thuyền hoặc các làng chài cổ hay một loại hình du lịch rất phổ biến hiện nay tại nhiều hòn đảo ở châu Âu như Pesca (mô hình du lịch do ngư dân chuyên nghiệp làm chủ). Những chiến lược FLAG thực hiện để thu hút khách du lịch phụ thuộc phần lớn vào danh tiếng của khu du lịch. Nếu khu du lịch đó chưa có tên tuổi, FLAG sẽ hỗ trợ đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông, quảng cáo.

Mô hình hiệu quả

Hiện, đảo Sardinia tại Italia là một trong những khu vực dẫn đầu châu Âu trong phát triển du lịch gắn kết thủy sản thông qua mô hình PescaTour. Một hộ ngư dân cung cấp dịch vụ PercaTour tại Sardinia cho khách sẽ kiếm được 70 – 90 euro/người lớn và 50 euro/trẻ em dưới 10 tuổi. Ngư dân cho thuê tàu thuyền kèm hướng dẫn viên giúp du khách câu cá trên biển và tự thưởng thức thành quả bằng các bữa tiệc BBQ ngay trên thuyền.

Các trại nuôi thủy sản cũng được khuyến khích phát triển du lịch. Điển hình là trang trại nuôi cá ngừ của Công ty Balfefo ở châu thổ Ebro, đông bắc Tây Ban Nha. Năm 2012, Công ty này bắt đầu mở rộng sang hoạt động du lịch tận dụng ngay các sản phẩm của trại là cá ngừ để mở ra dịch vụ TunaTour. Qua TunaTour, du khách thỏa sức bơi cùng cá ngừ hoặc lặn biển quan sát đời sống của cá ngừ và thưởng thức cá ngừ tươi sống ngay tại trang trại với chi phí 47 euro/người lớn và 21 euro/trẻ em.

Mô hình du lịch này cũng được áp dụng tại trại nuôi nhuyễn thể Xavier Cabrera tại Ebro, Tây Ban Nha. Với quy mô 100 hệ thống nuôi trên biển, năng suất 3.000 tấn vẹm xanh cùng 1.000 tấn hàu mỗi năm, Xavier Cabrera cũng đã chào đón khách du lịch tới thăm quan mô hình qua dịch vụ ShellfishTour. Đây là chuyến dạo biển và khám phá hoạt động nuôi nhuyễn thể trên biển với chi phí 40 euro/khách du lịch, tặng kèm một kg vẹm, 4 con hàu và 1 chai rượu cùng hướng dẫn viên du lịch với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Pháp và Nga.

Hài hòa lợi ích

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của FLAG trong vai trò phát triển tiềm năng du lịch của từng vùng và tác động tích cực tới kinh tế địa phương. Tuy nhiên, ngành du lịch không chỉ mang lại lợi ích cho toàn vùng mà còn đặc biệt mang lại lợi ích cho ngành thủy sản, đây mới là điều quan trọng nhất nhằm mục đích hài hòa lợi ích giữa ngư dân trong vùng. Khi người ngư dân bị lạc lõng và không thu được lợi nhuận du lịch, họ sẽ có những phản ứng tiêu cực với việc phát triển ngành du lịch của toàn vùng, Stephanie Maes, Giám đốc FLAG tại Bỉ chia sẻ.

Trong các mô hình du lịch thủy sản do FLAG phát triển tại từng địa phương, ngư dân luôn là một mắt xích quan trọng không thể tách rời. Bằng những kỹ năng và trang thiết bị cụ thể, họ có thể cung cấp một số loại hình dịch vụ nhất định để phục vụ khác du lịch như trực tiếp làm hướng dẫn viên bờ biển, trèo thuyền ngắm thiên nhiên hoang dã, thưởng thức các món thủy sản do ngư dân địa phương khai thác. Một số FLAG khuyến khích ngư dân sử dụng tàu bè phục vụ khách du lịch PescaTour vào mùa hè bởi đây là tháng cao điểm du lịch. Khi đến mùa đông, lượng thủy hải sản phong phú hơn do có thời gian giãn khai thác vào mùa hè, nên ngư dân sẽ đạt sản lượng tốt hơn. Với chiến lược này, các FLAG không chỉ giúp ngư dân tăng thu nhập mà còn giúp ngành khai thác thủy sản đảm bảo bền vững.

(Theo Thủy sản Việt Nam)


【#2】Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá chiên trong lồng

Cá chiên là đối tượng thủy đặc sản quý hiếm có giá trị kinh tế cao, một trong số các loài cá được xếp vào “ngũ quý”. Chúng thường sống trong các sông suối thuộc các tỉnh phía Bắc và tập trung ở vùng trung, thượng lưu của các sông lớn, nơi có dòng nước chảy xiết.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của cá nuôi trong lồng   Ảnh: CTV

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của cá nuôi trong lồng Ảnh: CTV

Vị trí neo lồng

Chọn nơi thông thoáng, ít tàu thuyền qua lại, có nguồn nước sạch không bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp, nông nghiệp, nước thải sinh hoạt. Nước sâu từ 3 m trở lên, đáy lồng cách đáy ít nhất 0,5 m, lưu tốc dòng chảy 0,2 – 0,3 m/s, không nên nuôi ở nơi nước đứng. Môi trường nước phải đảm bảo các yếu tố sau: pH 6,5 – 8,5; ôxy hòa tan > 5 mg/lít; NH3 < 0,01 mg/lít; H2S < 0,01 mg/lít, nhiệt độ nước 20 – 330C. Vị trí đặt lồng phải thuận lợi về giao thông để tiện trong việc cung cấp con giống, thức ăn, chăm sóc, quản lý, thu hoạch và vận chuyển tiêu thụ sản phẩm.

Thiết kế lồng nuôi

Vật liệu: Toàn bộ khung lồng làm bằng ống thép phi 34 (hoặc phi 42, phi 49) có mạ lớp kẽm chống rỉ, mỗi cây dài 6 m và ống nối sắt phi 34.

Khung lồng: Khung lồng có kích thước 29 x31 m, gồm 2 dãy, mỗi dãy 5 ô để mắc lưới lồng nuôi, mỗi ô kích thước 7×9 m hoặc khung lồng có kích thước 18×18 m, gồm 3 dãy, mỗi dãy 3 ô để mắc lưới lồng nuôi, mỗi ô kích thước 5×5 m. Các ống thép phi 34, mỗi cây có chiều dài 6 m được nối thẳng với nhau bằng ống nối phi 34. Toàn bộ các tiếp sắt dọc và ngang được hàn gắn chặt với nhau tạo thành khung lồng.

Phao nâng lồng: Dùng tấm xốp có kích thước 50x60x90 cm, thùng phuy sắt hoặc phuy nhựa 200 lít. Để đảm bảo sức nổi của lồng, bố trí mỗi ô lồng từ 4 – 6 phao, phao được cố định vào khung lồng bằng dây thép.

Lồng lưới: Có dạng hình hộp lập phương hoặc hình chữ nhật có 1 mặt đáy, 4 mặt bên, mặt để hở gọi là miệng lồng. Lồng làm bằng lưới polyetylen (PE) dệt không co rút. Cỡ mắt lưới phụ thuộc vào kích cỡ cá lúc thả thường (2a) = 1 – 4 cm, trong một vụ nuôi thường sử dụng 3 loại mắt lưới: Ban đầu chọn mắt lưới có kích thước (2a) = 1cm, kích thước thứ 2: 2a = 2,5 cm, kích thước thứ 3: 2a = 4 cm, đáy lồng dùng bao cát thả bốn góc lồng. Trên các mặt của thành lồng có lớp lưới chắn cao 0,5 m để ngăn thức ăn trôi ra ngoài.

Lắp cụm lồng: Đặt các phi song song, khoảng cách các phao bằng khoảng cách lồng lưới. Dùng khung lồng đã hàn sẵn đặt lên phao, gắn phao vào khung lồng bằng dây thép. Lắp khung cụm lồng đặt trên bờ sau đó chuyển xuống nước để lắp lồng lưới. Trên cụm lồng lắp nhà bảo vệ diện tích bằng 1 – 2 ô lồng.

Chọn giống và thả giống


Cá giống phải khỏe mạnh, không dị hình, xây xát, kích cỡ đồng đều, không bị mất nhớt. Cá hoạt động linh hoạt, bơi lội nhanh nhẹn, kích cỡ 30 – 50 con/kg. Cá giống này đã được nuôi trong ao cho đến khi đạt kích thước trên mới đưa ra thả trong lồng.

Mật độ thả: Nuôi lồng trên hồ chứa thả 5 – 7 con/m3 lồng. Nuôi lồng trên sông thả 7 – 10 con/m3 lồng.

Mùa vụ thả giống: Tốt nhất nên thả giống nuôi vào tháng 4 khi nhiệt độ môi trường đã lên cao. Khi thả cá, cân bằng môi trường nước bằng cách ngâm bao chứa cá vào lồng nuôi trong thời gian 10 – 15 phút, sau đó cho nước từ từ vào miệng túi và tiến hành thả cá.

Cho ăn

Thức ăn là cá tươi băm nhỏ, kích cỡ phù hợp từng giai đoạn phát triển của cá. Giai đoạn cá 50 – 150 g/con cho ăn 2 lần/ngày với khẩu phần bằng 5 – 7% khối lượng thân. Giai đoạn cá > 150 g/con chỉ cần cho ăn 1 lần/ngày vào cuối buổi chiều. Khẩu phần cho ăn bằng 3 – 4% khối lượng thân. Hàng ngày, kiểm tra sàng ăn và hàng tháng kiểm tra tăng trọng cá để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

Quản lý lồng nuôi

Thường xuyên quan sát hoạt động của cá trong các lồng nuôi, tình hình sử dụng thức ăn và các hiện tượng bất thường khác xảy ra. Mỗi tuần vệ sinh lồng một lần, dùng bàn chải nhựa cọ sạch các cạnh bên lồng lưới. Việc vệ sinh lồng tiến hành trước khi cho cá ăn. Trong quá trình vệ sinh cần kiểm tra lồng, phát hiện kịp thời các vết rách, rạn nứt để kịp thời khắc phục nhằm hạn chế cá đi mất. Loại bỏ rác trôi nổi và các vật cứng vào khu bè nuôi. Vào mùa mưa lũ, phải kiểm tra cá dây neo, di chuyển lồng vào vị trí an toàn khi có bão, lũ.

Khi cá có các dấu hiệu bất thường như thay đổi màu sắc, kém ăn hoặc bỏ ăn, cá bị lồi mặt, lở loét… cần phải có biện pháp xử lý ngay.

Phòng trị bệnh

Bệnh nhiễm khuẩn

Nguyên nhân: Do nuôi cá với mật độ cao, chất lượng nước và thức ăn kém, cá bị xây xát do đánh bắt hoặc do ký sinh trùng bám.

Dấu hiệu bệnh: Mầm bệnh là các vi khuẩn (Aeromonas spp) thường xuyên có mặt trong nước, các chất thải từ cá và có thể từ nguồn thức ăn (cá tạp ôi…). Cá bị bệnh xuất hiện các vết loét và xuất huyết trên thân, xơ vây, lồi và loét mắt.

Phòng và trị: Cần tính toán mật độ thả cho phù hợp. Thường xuyên vệ sinh lồng lưới để đảm bảo cho sự lưu thông nước và tránh làm tổn thương cá trong quá trình thao tác. Quản lý thức ăn và môi trường nước nuôi. Khi phát hiện cá dấu hiệu bệnh cần loại bỏ những con bị bệnh nặng. Tắm cho cá bằng iodine sau khi dùng kháng sinh. Trộn kháng sinh vào thức ăn cho cá ăn liền trong 7 ngày.

Bệnh ký sinh trùng

Nguyên nhân: Do trùng bánh xe, sán, rận cá, bào tử trùng, đỉa…

Dấu hiệu: Cá bơi không định hướng, ngứa ngáy và hay cọ sát vào thành lồng. Cá chuyển màu sẫm, mang nhợt nhạt, da và mang có thể bị hoại tử, cá chết nhiều nếu không xử lý kịp và đặc biệt ở cá hương, cá giống.

Cách phòng và trị: Tắm cho cá bằng hóa chất CuSO4 (0,5 ppm) hoặc nước muối 3%. Khi xử lý cần chú ý cung cấp đủ ôxy hòa tan.

Bệnh nấm

Dấu hiệu bệnh: Cơ và các cơ quan bên trong có xuất hiện đám màu trắng, có thể nhìn thấy sợi. Bệnh ít gây chết nhưng làm mất giá trị của cá.

Cách phòng trị: Tránh gây tổn thương cho cá đặc biệt trong mùa lạnh. Loại bỏ cá bị nhiễm nặng. Xử lý bệnh bằng nước muối.

Thu hoạch

Sau 12 tháng khi cá đạt kích cỡ thương phẩm (1 – 1,5 kg/con) tiến hành thu tỉa, cá nhỏ hơn tiếp tục nuôi đến cuối vụ để đạt kích cỡ thương phẩm thì thu hoạch toàn bộ.

KS Nguyễn Văn Chung – Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản nước ngọt miền Bắc


【#3】Làm giàu với cá rô phi đơn tính

Là đối tượng có nhiều tiềm năng để phát triển, những năm qua, nhiều địa phương trong cả nước đã áp dụng mô hình nuôi cá rô phi đơn tính cho hiệu quả kinh tế khá, cải thiện đời sống cho người dân.

Nuôi cá rô phi đơn tính cho hiệu quả kinh tế khá, cải thiện đời sống cho người dân

Nuôi cá rô phi đơn tính cho hiệu quả kinh tế khá, cải thiện đời sống cho người dân

Cá rô phi đơn tính nuôi theo GAHP

Bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh, từ năm 2016, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Cao Bằng đã triển khai dự án nuôi cá rô phi đơn tính theo quy trình chăn nuôi an toàn trong nông hộ (GAHP). Là một trong những hộ tham gia mô hình, ông Nguyễn Trường Giang (tổ 5, P Hoàng Trung, TP Cao Bằng) cho biết, cá được nuôi và chăm sóc theo đúng hướng dẫn kỹ thuật nên lớn nhanh và không bị dịch bệnh. Chi phí thức ăn nuôi cá rô phi đơn tính cao hơn các giống cá truyền thống nhưng cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao, thị trường tiêu thụ rộng. Nếu như nuôi cá theo phương pháp truyền thống mỗi năm cho thu hoạch một lứa thì nuôi cá rô phi đơn tính mỗi năm gia đình ông thu hoạch hai lứa. Năm ngoái, gia đình ông Giang thả hơn 1.300 con cá rô phi đơn tính, cung cấp cho thị trường trên 2 tấn cá thương phẩm, đạt doanh thu 70 – 80 triệu đồng, trừ chi phí… lãi gần 40 – 50 triệu đồng.

Theo các chuyên gia, nuôi cá rô phi đơn tính theo quy trình GAHP là sản xuất phải bảo đảm an toàn thực phẩm, áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật từ khâu sản xuất giống, cách chăm sóc đến khi thu hoạch. Ao nuôi được xây dựng ở khu vực không bị ô nhiễm bới chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt; pH đất từ 6,5 – 8,5 và chủ động nguồn nước. Nguồn nước phải sạch không bị ô nhiễm bởi các nguồn chất thải từ trại chăn nuôi chưa qua xử lý, nước thải sinh hoạt, nước thải các nhà máy, khu công nghiệp.

Đại diện Trung tấm Khuyến nông Cao Bằng cho biết, hiện có rất nhiều hộ tại đại phương tham gia mô hình, hiệu quả bước đầu khẳng định phát triển nuôi cá rô phi đơn tính theo quy trình GAHP phù hợp với điều kiện của địa phương. Thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Cao Bằng sẽ trực tiếp chuyển giao các thiết bị kỹ thuật và tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, xây dựng mô hình trình diễn cho những hộ, nhóm hộ có nhu cầu về thủy sản nói chung, cá rô phi đơn tính theo GAHP.

Cá rô phi đơn tính công nghệ biofloc

Là một trong những địa phương có phong trào nuôi trồng thủy sản phát triển, Hà Nội cũng đã ứng dụng và triển khai nhiều mô hình cho các hộ dân; trong đó phải kể đến hiệu quả của mô hình nuôi cá rô phi đơn tính theo công nghệ biofloc tại HTX Nông nghiệp Cổ Đô, huyện Ba Vì.

Mô hình được thực hiện từ giữa tháng 6/2016, với mật độ thả 5 con/m2 ao. Sau 50 ngày thả nuôi, cá giống 140 – 160 con/kg phát triển đạt ngưỡng 8 – 10 con/kg. Ông Nguyễn Trọng An, Phó Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Cổ Đô cho biết, tốc độ cá tăng trưởng nhanh và đạt tiêu chuẩn. Trong quá trình nuôi cá rô phi đơn tính theo công nghệ biolfloc kỹ thuật quan trọng và không thể thiếu là nạo vét bùn, lót bạt nền đáy và sử dụng hệ thống quạt khí. Quạt khí giúp đảo môi trường nước, cân bằng nhiệt độ toàn ao và tăng ôxy cung cấp cho cá. Đồng thời, hệ thống nước tạo dòng chảy tuần hoàn, bắt buộc cá vận động, giúp cá ăn khỏe hơn. Đến giai đoạn cá phát triển lớn, mật độ cá trong ao nhiều thì quạt khí phải sử dụng 24/24 giờ. Thay vì xử lý thức ăn cặn bã qua hệ thống hầm biogas trong thâm canh truyền thống, công nghệ biofloc với lượng men vi sinh vật xử lý môi trường nước trực tiếp, làm môi trường nước sạch, trong, màu nước đẹp.

Theo các hộ nuôi, quá trình nuôi được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là quá trình ủ men vi sinh. Men vi sinh ủ liên tục 24 – 48 giờ rồi cho vào hệ thống ao xử lý với tỷ lệ 3.000 m2 ao tương ứng với 30 lít men vi sinh mỗi ngày. Thay vì sử dụng phân bón để xử lý nước ao như trước đây thì nay biofloc giúp môi trường nước sạch hơn và cá sinh trưởng tốt. Nước sao trong, xanh và không có tảo lam gây độc cho cá.

Với những hiệu quả mà mô hình nuôi cá rô phi đơn tính mang lại đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện kinh tế của các hộ dân; đáp ứng được yêu cầu thị trường với sản phẩm cá rô phi đơn tính chất lượng cao.

Nguồn: Theo Thủy sản Việt Nam


【#4】Dưới nuôi cá lồng, trên thả vịt trời bay có ngay 1 tỷ đồng

Nhờ biết phát huy tiềm năng mặt nước trên vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, mô hình nuôi cá lồng, vịt trời của ông Lò Văn Khặn, bản Co Trặm, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm. Không chỉ làm giàu cho gia đình ông còn giúp đỡ nhiều hộ nông dân khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Bứt phá từ con số… không.

Là hộ dân thuộc diện tái định cư thủy điện Sơn La của xã Chiềng Bằng, khi đến nơi ở mới gia đình ông Khặn gặp không ít khó khăn bởi đất sản xuất ít mà ông thì chỉ quen với nương, vườn. Cũng bởi trình độ canh tác trước đây lạc hậu, nên kinh tế gia đình ông Khặn luôn túng bí.

duoi nuoi ca long, tren tha vit troi bay co ngay 1 ty dong hinh anh 1

Vợ chồng ông Lò Văn Khặn bản Co Trặm, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) kéo lưới, kiểm tra đàn cá lồng.

Nay về nơi ở mới, nhìn ra quanh nhà sóng nước mênh mông, cách ăn, ở, đi lại…đều phải thay đổi nên ông Khặn lo lắm. “Hàng ngày, nhìn vài hộ dân bơi cái thuyền nhỏ, đi đánh bắt cá lẻ tẻ trên sông, bữa đói bữa no làm tôi lo sốt vó. Mình là chủ hộ, nếu để gia đình khó khăn thì yên lòng sao được ? “ – ông Khặn tâm sự.

Sau nhiều ngày trăn trở, ông Khặn đi tới quyết định: “Ở bên sông nước thì phải kiếm ăn từ sông nước. Cái lòng hồ thủy điện mênh mông này sẽ là nguồn sống, là cơ hội làm giàu…”. Nghĩ như vậy và ông bắt tay vào làm. Thời gian đầu, ông Khặn đầu tư sắm thuyền chài, lưới; tập bơi thuyền và đánh bắt cá cho quen với nghề sông nước. Sau đó ông đăng ký tham dự những lớp tập huấn về nuôi cá lồng của Hội Nông dân, Trung tâm Khuyến nông huyện Quỳnh Nhai tổ chức.

duoi nuoi ca long, tren tha vit troi bay co ngay 1 ty dong hinh anh 2

Đàn vịt trời của gia đình ông Lò Văn Khặn.

Năm 2010,  ông Khặn được dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La hỗ trợ nuôi thử nghiệm 1 lồng cá đầu tiên ở vùng lòng hồ sông Đà. “Lứa cá đầu tiên cho thu hoạch hơn 600 kg, bán với giá 100.000 đồng/kg, trừ chi phí cũng lãi được gần 50 triệu đồng. Món tiền ấy khiến cả nhà mừng đến phát…khóc” – ông Khặn kể.

Quỹ của Hội giúp tăng tốc

Thấy nuôi cá lồng hiệu quả cao gấp nhiều lần so với nuôi lợn, nuôi gà, năm 2012, ông Khặn vay thêm 30 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai để làm làm thêm 4 lồng cá nữa. Ngoài 2 giống cá rô phi và trắm cỏ trước đây, ông nuôi thêm 2 giống mới là cá lăng và cá nheo- 2 loài cá có giá trị kinh tế cao.

duoi nuoi ca long, tren tha vit troi bay co ngay 1 ty dong hinh anh 3

Vụ thu hoạch năm 2012, ông đạt 1 tấn cá/1 lồng, lãi hơn 150 triệu đồng. Thấy hiệu quả rõ rệt, năm 2014 ông Khặn mạnh dạn tăng số lượng lên đến 35 lồng và đạt mức thu nhập bình quân hơn 700 triệu đồng/năm từ nuôi cá.

duoi nuoi ca long, tren tha vit troi bay co ngay 1 ty dong hinh anh 4

Toàn cảnh khu vực vùng nước hồ thủy điện Sơn La-nơi vợ chồng ông Lò Văn Khặn nuôi 35 lồng cá, 5.000 con vịt trời.

Thấy tiềm năng mặt nước còn lớn, lại sẵn vốn dư dả, ông Khặn tiếp tục  làm chuồng trại để nuôi vịt trời, kết hợp với đầu tư máy ấp trứng. Chỉ sau 2 năm đầu tư, đến nay đàn vịt của gia đình ông đã tăng lên 5.000 con. “Nuôi vịt trời  trên vùng lòng hồ rất thuận lợi. Vịt ít bệnh, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào nên rất lãi. Tôi làm vó bè đánh bắt cá nhỏ, trộn với nông sản sẵn có quanh vùng như ngô, sắn làm thức ăn cho vịt nên vịt nhanh lớn lắm. Tôi còn ấp trứng vịt trời để bán con giống cho các hộ trong vùng” – ông Khặn thổ lộ.

Ông Khặm ngồi tính toàn, trừ mọi chi phí, thu nhập ròng từ nuôi cá, nuôi vịt trời mỗi năm của gia đình ông năm 2016 đạt trên 1 tỷ đồng.

Ông Khặn còn tạo điều kiện cho 6 hộ nông dân trong bản có việc làm thường xuyên, thu nhập từ 3-4 triệu đồng/người/tháng. Nhiều hộ khó khăn muốn nuôi vịt trời, nuôi cá cũng được ông Khặn hỗ trợ con giống, kinh nghiệm chăn nuôi và tiêu thụ luôn sản phẩm cho. Ông Khặm bảo: “Cái Hội Nông dân đã giúp tôi làm giàu nên tôi cũng phải có trách nhiệm giúp hội viên, nông dân của cái Hội đó cùng tiến bộ. Cả bản hết nghèo, cả xã hết nghèo thì mình cũng vui hơn…”.

Nguồn: Theo Dân Việt


【#5】Quy trình sản xuất cá ngạnh

Quy trình sản xuất cá ngạnh dưới đây được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu Đề tài “Thử nghiệm sinh sản cá ngạnh Cranoglanis bouderius (Richardson, 1846) trong điều kiện nhân tạo” của ThS Nguyễn Đình Vinh, ThS Tạ Thị Bình (Khoa Nông – Lâm ngư, Trường ĐH Vinh) cùng PGS.TS Nguyễn Hữu Dực (Khoa Sinh học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và TS Nguyễn Kiêm Sơn (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật).

Trên thế giới, một số nước đã sản xuất được giống cá ngạnh   Ảnh: farmflavor.com

Trên thế giới, một số nước đã sản xuất được giống cá ngạnh Ảnh: farmflavor.com

1. Chọn cá bố mẹ

Với cá cái: Có khối lượng 1,2 – 1,5 kg/con, ngoại hình phát triển cân đối, không bị dị tật, không có biểu hiện mắc bệnh. Cá có bụng tròn mềm, mặt bụng có màu phớt hồng, mẩu sinh dục sưng tấy có màu đỏ, thăm trứng cho kết quả trứng đã tách rời, màu xanh ngọc.

Với cá đực: Ngoại hình phát triển cân đối, không có dị tật, không có biểu hiện mắc bệnh, có khối lượng 0,8 – 1 kg/con. Quan sát dấu hiệu tuyến sinh dục ngoài: cá có bụng căng tròn, gai sinh dục sưng to, màu hồng đỏ để cho sinh sản. Tỷ lệ đực cái là 1:1.

2. Nuôi vỗ cá bố mẹ

Điều kiện nuôi vỗ: Nuôi vỗ trong lồng trên sông, kích thước (2,5×1,5×1,3) m. Độ sâu nước nơi đặt lồng >1,5 m. Lồng nuôi được neo cố định. Mặt lồng cao hơn mực nước sông 0,3÷- 0,5 m. Lồng bè đặt tránh nơi có luồng nước ngầm, xói lở, bồi tụ, có quá nhiều phù sa. Nước sông nơi đặt lồng bè không bị ảnh hưởng trực tiếp của các nguồn nước thải công nghiệp và nguồn nước ô nhiễm khác. Nhiệt độ nước trong thời gian nuôi vỗ dao động 22 – 320C; pH 7,4 – 8,5.

3. Chăm sóc và quản lý cá bố mẹ

Cho cá bố mẹ ăn 1 lần/ngày, vào chiều tối. Khối lượng thức ăn cung cấp bằng khoảng 3÷- 5% khối lượng cá. Theo dõi hoạt động bắt mồi của cá để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Sử dụng 100% thức ăn công nghiệp có hàm lượng protein 40%. Hàng ngày, quan sát hoạt động của cá bố mẹ, theo dõi các yếu tố môi trường nước (nhiệt độ, pH) và thường xuyên vệ sinh lồng nuôi.

4. Kích dục tố và phương pháp tiêm

Loại kích dục tố và liều lượng: Sử dụng phối hợp kích dục tố gồm LRH-A (Luteotropin Releasing Hormoned Analog) và Dom – Motilium với liều lượng ( 30 µg LRH-A + 9 mg DOM)/kg cá cái hoặc sử dụng HCG với liều lượng 2.500 IU HCG/kg cá cái để kích thích sinh sản cá ngạnh. Liều lượng tiêm cho cá đực bằng 1/3 liều dùng cho cá cái.

Phương pháp tiêm: Đối với cá cái, tiêm 2 lần (1 liều sơ bộ, 1 liều quyết định), liều sơ bộ bằng 1/3 tổng liều, liều quyết định bằng 2/3 tổng liều, tiêm vào cơ lưng, khoảng cách giữa 2 lần tiêm là 24 giờ; đối với cá đực tiêm 1 lần vào cơ lưng, liều tiêm bằng 1/3 tổng liều. Nhiệt độ nước tại thời điểm tiêm kích dục tố cho cá trong khoảng 25 – 300C.

5. Thụ tinh và ấp trứng

Phương pháp thụ tinh thô

Chuẩn bị dụng cụ: Dụng cụ phục vụ cho đẻ vuốt cá gồm: chậu men, nước sạch, bát sứ sạch khô, dụng cụ giải phẫu, cối chày sứ, khăn bông và bể ấp trứng có sục khí. Sau khi tiêm kích dục tố cho cá đực và cá cái, kiểm tra bằng cách vuốt nhẹ vào bụng cá cái, gần lỗ sinh dục thấy trứng chảy ra từ lỗ sinh dục thì tiến hành thụ tinh cho trứng.

Với cá cái, trứng được vuốt vào bát men khô sau đó dùng tuyến sinh dục của cá đực đã được cắt nhỏ nghiền nát trong cối sứ để trộn vào với trứng (khi cá bắt đầu rụng trứng, tiến hành vuốt trứng và mổ cá đực lấy tuyến sinh dục, dùng kéo cắt nhỏ, công việc này được tiến hành song song), dùng lông gà đảo đều trứng khoảng 1 – 2 phút cho trứng được thụ tinh. Trứng được rửa bằng nước sạch sau đó đưa vào dụng cụ ấp nở.

Phương pháp cho cá đẻ tự nhiên

Sau khi cá đực và cá cái được tiêm kích dục tố, cho cá đực và cá cái đẻ tự nhiên trong bể composite kích thước 2 m3, trứng tự thụ tinh. Tuy nhiên, hình thức thụ tinh khô cho kết quả tốt hơn trong sản xuất giống cá ngạnh.

Phương pháp ấp trứng

Ấp trong thùng xốp có sục khí. Kích thước thùng xốp (0,4×0,3×0,3) m. Sục khí thường xuyên để đảm bảo DO > 4 mg/lít. Mật độ ấp trứng: 9 – 12 trứng/cm2. Trong quá trình ấp phải đảm bảo nước sạch. Lưu tốc nước được chỉnh bằng van khoảng 0,2 lít/giây sao cho trứng được đảo nhẹ nhàng. Nhiệt độ duy trì trong quá trình ấp 28 – 300C. Trong quá trình ấp thường xuyên theo dõi trứng trong thùng loại bỏ trứng hỏng tránh hiện tượng nấm phát triển trên trứng hỏng lây sang trứng có chất lượng tốt.

6. Ương cá bột lên cá hương

Ương trong bể composite kích thước (1x1x1) m. Thời gian ương nuôi là 28 ngày, mật độ ương là 500 con/m2.

Môi trường nước bể trong quá trình phải đảm bảo các điều kiện sau: Nhiệt độ 25 – 300C, pH 7 – 8. Hàm lượng ôxy hòa tan > 3 mg/lít. Thức ăn: Hàng ngày vớt Daphnia, Monia cho cá ăn với mật độ cá thể 100.000 cá thể/lít.  Sau 2 – 3 ngày ương (3 – 4 ngày tuổi), cho cá ăn bổ sung thêm thức ăn chế biến (70% bột cá nhạt  + 20% lòng đỏ trứng), từ ngày thứ  10 trở đi kết hợp cho ăn giun quế. Cho cá ăn 2 lần/ngày, buổi sáng cho cá ăn lúc 5 – 6 h và buổi chiều cho cá ăn lúc 17 – 18 h.

Vận hành hệ thống ương: Thường xuyên kiểm tra hệ thống cấp nước và sục khí  đảm bảo vận hành liên tục trong quá trình ương. Xi phông bể trước hàng này để loại bỏ thức ăn dư, các chất bẩn lắng đọng và xác cá chết. Thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động và mức ăn của cá, chất lượng nước để kịp thời điều chỉnh.

7. Ương cá hương lên cá giống

Cá hương 30 ngày tuổi được ương trong bể composite kích thước từ (1x1x1) m, có hệ thống cấp nước và sục khí đảm bảo vận hành liên tục trong quá trình ương.

Trong thời gian ương nuôi thường xuyên vệ sinh bể nuôi, duy trì chế độ sục khí trong bể. Môi  trường nước bể trong quá trình ương đảm bảo các chỉ tiêu sau:  nhiệt độ 25 – 300C, pH 7 – 8. Hàm lượng ôxy hòa tan > 3 mg/lít. Sử dụng giun quế làm thức ăn, lượng cho ăn hàng ngày 5 – 7% khối lượng cá. Khi cho ăn, thức ăn phải rải đều xung quanh thành bể, để cá có thể  tiếp cận dễ dàng. Cho ăn mỗi ngày 2 lần, sáng 6 – 7h chiều 16 – 17h hàng ngày.

Nguồn: Theo Thủy sản Việt Nam


【#6】Choáng với ông chủ Quảng Ninh đầu tư 80 tỷ đồng nuôi tôm sạch

Trong giới nuôi tôm ở Móng Cái (Quảng Ninh), cái tên Bùi Ngọc Liêm được biết và nhắc đến như một “ông trùm”. Ông Liêm là người thúc đẩy xây dựng nhãn hiệu tập thể “Tôm thẻ chân trắng Móng Cái” và tiên phong đưa ứng dụng khoa học mới trong nuôi tôm công nghiệp. Nhiều hội viên được ông Liêm giúp đỡ đã trở thành những ông chủ nuôi tôm giàu có ở vùng biên giới.

Thắng lớn từ “canh bạc” đầu tiên

Khác với phong cách của một “ông trùm” như người ta thấy, ông Bùi Ngọc Liêm giản dị, dễ gần và mang đậm chất mộc mạc của người nông dân. Nhìn cơ ngơi gần 7ha khu vực nuôi tôm đã đầu tư lên tới hơn 80 tỷ đồng, với tổng sản lượng tôm nuôi đạt hơn 40 tấn, doanh thu hơn 3,5 tỷ đồng/năm… của ông, ít người biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt ông Liêm đã rơi trên mảnh đất nuôi tôm ở khu 9, phường Hải Hòa, TP.Móng Cái này.

 choang voi ong chu quang ninh dau tu 80 ty dong nuoi tom sach hinh anh 1

Một ao nuôi tôm thẻ chân trắng theo hình thức khép kín của ông Bùi Ngọc Liêm. Ảnh:  Nguyễn Quý

Ông Liêm quê Nam Định, là bộ đội chuyển ngành, làm cán bộ công nhân viên cơ quan nhà nước, rồi về nghỉ chế độ. Đến năm 1991, Bùi Ngọc Liêm quyết tâm ra Móng Cái để mưu sinh. Ông làm đủ mọi việc kiếm sống, nhưng luôn nung nấu những dự định, ý tưởng làm giàu của riêng mình. Năm 2001, hay tin Móng Cái thực hiện Dự án quốc phòng 327, với mục đích đưa dân ra vùng biên làm kinh tế, ông Liêm là một trong những người đầu tiên đăng ký. “Khi đó, nghề nuôi tôm cũng đã phát triển tại một số nơi, sau nhiều năm kinh doanh, sẵn chút vốn trong tay, nên tôi cũng muốn thử sức mình…” – ông Liêm kể lại.

Với ông Liêm, tiêu chuẩn 2ha để nuôi trồng thủy sản nằm trong dự án khi ấy là quá ít, trong khi với các hộ không chủ động về tài chính thì 2ha lại là quá nhiều. Chính vì vậy, ông Liêm đã mua lại tiêu chuẩn của một số hộ, gom lại được gần 10ha, sau đó tập trung vốn và vay tiền ngân hàng để thuê máy đắp ao.

Không một chút kiến thức nuôi tôm trong tay, ông khởi sự bằng cả 100.000m2 đất ven biển ngập đầy lau sậy; điện lưới lại chưa có, quạt nước phải chạy bằng máy nổ, một máy chỉ chạy được cho 1 ao… Bao nhiêu khó khăn có lúc tưởng như làm cho ông Liêm nản chí. Nhưng có vốn kiến thức cơ khí, ông Liêm mày mò làm bánh răng đảo chiều sử dụng cho hai ao nên đã giảm được đáng kể chi phí đầu tư và nhiên liệu chạy máy. Ông còn tranh thủ học hỏi kỹ thuật nuôi tôm từ bên Trung Quốc. Trời không phụ lòng người, những năm đầu nuôi tôm sú, tôm he Nhật Bản, nhờ chịu khó học hỏi và tìm hiểu kỹ thuật nên các vụ nuôi tôm của ông trúng lớn, thành công ngoài mong đợi.

Đầu tư nhiều, nhưng rủi ro ít

 choang voi ong chu quang ninh dau tu 80 ty dong nuoi tom sach hinh anh 2

Đường vào trang trại nuôi tôm của ông Liêm giờ đây đã trải nhựa, ôtô tải chạy bon bon, điện lưới kéo đến tận nơi. Ông cho biết: Hiện nay, hạ tầng nuôi toàn bộ gần 7ha khu nuôi tôm của gia đình đã được đầu tư hiện đại, với tổng mức đầu tư đến thời điểm này đã lên tới hơn 80 tỷ đồng, đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP.

Hơn 10 năm nuôi tôm, Bùi Ngọc Liêm nức tiếng là người chưa từng gặp thất bại. Nhưng: “Tính mình không thích kêu ca nhiều. Vừa áp dụng khoa học, vừa từ kinh nghiệm bản thân để  xem xét, nhìn nhận mỗi khi gặp rủi ro, thất bại khi nuôi tôm, rồi rút ra bài học cho vụ tới” – ông Liêm tâm sự.

Theo ông Liêm, trong những vụ nuôi năm 2015, cơ sở nuôi tôm của gia đình ông cùng với nhiều hộ nuôi khác tại Móng Cái đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh. Trong khi người nuôi tôm chỉ quan tâm đến các loại dịch bệnh như: Đầu vàng, đốm trắng, gan tụy… nhưng qua quan trắc, kiểm soát dịch bệnh tại cơ sở nuôi tôm của gia đình, ông Liêm đã phát hiện ra một loại vi trùng ký sinh khá phổ biến gây dịch bệnh trên tôm nuôi, và kiến nghị ngành chức năng tìm hướng xử lý dứt điểm.

Chính vì nguy cơ dịch bệnh với tôm lớn, từ năm 2016 ông Liêm chuyển sang đầu tư nuôi tôm trong nhà bạt, được thiết kế một cách khoa học từ hệ thống bể cấp nước, ao nuôi, khu xử lý môi trường… theo hình thức khép kín. Theo ông Liêm, mô hình nuôi tôm khép kín mặc dù mức đầu tư cao từ 600-700 triệu đồng/ao nuôi có diện tích 2.000m2, song hình thức nuôi này sẽ hạn chế được rủi ro đối với người nuôi tôm. Thời gian cho mỗi vụ nuôi cũng giảm đáng kể, vụ đông chỉ từ 90-100 ngày, vụ hè chỉ từ 70-80 ngày.

Như vậy, mỗi năm người nuôi tôm có thể nuôi được 3 vụ và năng suất tôm nuôi cũng cao hơn; năng suất bình quân đạt trên 10 tấn/ha khi nuôi chính vụ, còn nuôi trái vụ (vụ thu – đông) sẽ đạt 6-7 tấn/ha. Cái lợi khi nuôi tôm trái vụ là mặc dù sản lượng không lớn nhưng vào thời điểm đó tôm bán được giá hơn (khoảng 250.000 đồng/kg).


【#7】Hải sản tôm hùm Alaska giá bán bao nhiêu tiền 1 kg

Chuyên cung cấp bán hải sản tất các các mặt hàng trong đó có tôm hùm Alaska là loại hải sản rất được ưa chuộng. Vậy giá bán tôm hùm Alaska bao nhiêu tiền 1 kg và đặc điểm tôm hùm như thế nào mời quý khách hàng cùng tham khảo qua bài viết sau với những thông tin được cập nhật mới nhất và cụ thể nhất.

Thông tin về Tôm hùm Alaska:

Nổi bật với 2 cái càng lớn đó chính là tôm hùm được đánh bắt tại Alaska của Mỹ. Về hình dáng, khi nhìn vào, tôm hùm Alaska nổi bật 2 cái càng to bực và một cặp râu dài. Với thân hình săn chắc, tôm hùm Alaska di chuyển bằng 4 cặp chân rất nhanh nhẹn. Trọng lượng cơ thể của Tôm hùm Canada này lên đến 20 kg và chiều dài lớn nhất lên đến khoảng 64 cm. Trong số các loài giáp sát thì đây chính là loài giáp sát nặng nhất trên thế giới.

Bán Tôm hùm Alaska

Bán Tôm hùm Alaska

Chu kỳ sống và đặc điểm sinh sản của Tôm hùm Alaska:

Chu trình giao phối của chúng chỉ diễn ra vào khoảng  tháng 7, 8 hàng năm. Sau đó tôm hùm cái thay vỏ. Ấu trùng thường nở tháng 5, 6 năm sau. Chiều dài Ấu trùng sinh ra khoảng 8,5mm, và chúng trong suốt. Ấu trùng liên tục thay vỏ để trưởng thành, tỉ lệ sống khá thấp là 1/1000 cho đến giai đoạn trưởng thành. Tôm hùm khi trưởng thành tiếp tục  chìm xuống đáy đại dương để phát triển theo lối sống sinh vật đáy. Có một điều đáng chú ý là cường độ thay vỏ của chúng chậm dần từ 10 lần/năm xuống còn 1 lần/nhiều năm. Sau 1 năm, chiều dài ấu trùng đạt từ 25-28mm. Sau 6 năm trọng lượng chúng có thể đạt 450gr. Tính ra theo nghiên cứu, một cá thể có thể thay vỏ từ 25-27 lần trong đời.

Giá bán tôm hùm Alaska nhập khẩu hiện nay bao nhiêu tiền 1kg

Với đặc điểm sinh sống tại những nơi có vùng biển lạnh, thịt tôm hùm vô cùng săn chắc, chất thịt dai và ngọt. Tôm hùm nhập khẩu Alaska là loại đặc biệt được ưa chuộng trong các nhà hàng và cũng là món ăn được nhiều khách hàng lựa chọn để thưởng thức đúng chất tôm hùm.

Giá bán tôm hùm Alaska nhập khẩu hiện nay

Giá bán tôm hùm Alaska nhập khẩu hiện nay

Giá bán tôm hùm Alaska hiện nay như sau:

Tôm hùm sống : 1.080.000 vnđ/kg

Tôm hùm tươi ( sống bị ngợp do vận chuyển) : 520.000 vnđ/kg

Địa chỉ mua tôm hùm Alaska chất lượng và giá bán hợp lý: Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Ông Giàu với Hotline: 0913.433.587 (Mr. Thành) / 0903.732.293 (Ms. Hiền)

Quý khách muốn mua tôm hùm Alaska giá rẻ nhất hãy đến với công ty Ông Giàu, gọi số hotline, quý khách sẽ được cung cấp đầy đủ mọi thông tin từ thông tin sản phẩm, giá bán, cách giao hàng nhận hàng, cách thanh toán. Hải sản Ông Giàu luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên. Đảm bảo quý khách hàng sẽ hài lòng với sản phẩm tôm hùm Alaska.


【#8】Mua cá tầm sống ở đâu – Giá cá tầm bao nhiêu tiền

Chuyên bán sỉ và lẻ sản phẩm cá tầm sống trên địa bàn toàn quốc và có dịch vụ giao hàng tận nơi. Để mua cá tầm sống, quý khách hãy đặt hàng tại Hải sản Ông Giàu để đảm bảo hàng chất lượng và giá tốt nhất.

Giá cá tầm sống hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Giá bán cá tầm sống hiện nay tại hải sản Ông Giàu là giá bán tốt nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường hải sản hiện tại. Trong số những nơi bán cá tầm sống như các vựa hải sản hay các hàng quán bán ở chợ hải sản bình thường như với vựa hải sản Ông Giàu là khác biệt nhất bởi đây là cả một công ty, một nơi đã được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh  và có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Chuyên bán cá tầm sống nguyên con giao hàng tận nơi

Chuyên bán cá tầm sống nguyên con giao hàng tận nơi

Giá bán cá tầm sống size 1.5 -3 kg/con giá 270.000đ/kg

Quy cách: Hàng sống nguyên con còn bơi

Cách thức mua hàng tại Hải sản Ông Giàu:

Để mua hàng và đặt hàng cá tầm sống tại Hải Sản Ông Giàu, quý khách hàng chỉ cần thực hiện 1 bước đơn giản duy nhất đó là gọi đến số điện thoại Hotline:  0913.433.587 (Mr. Thành) / 0903.732.293 (Ms. Hiền) để được tư vấn cụ thể. Sau đó quý khách chọn cách thanh toán bằng chuyển khoản hoặc thanh toán khi giao hàng tận nơi. Quý khách chọn địa điểm và thời gian giao hàng để tiện lợi cho quý khách nhất và những việc còn lại bạn không cần phải lo lắng vì có chúng tôi đã lo tất cả cho bạn từ việc lựa chọn cá tầm ngon đến việc giao hàng tận nơi.

Mua cá tầm sống tại Hải sản Ông Giàu

Mua cá tầm sống tại Hải sản Ông Giàu

Công ty TNHH Ông Giàu là công ty lớn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hải sản cho các khách hàng với nhiều khách hàng lớn nhà Nhà hàng Đại Nam hay các nhà hàng khác trên địa bàn toàn quốc. Đến với hải sản của Ông Giàu bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm và đặc biệt là sản phẩm cá tầm đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất của công ty với số lượng đơn hàng mỗi ngày rất nhiều. CHính vì vậy nếu quý khách muốn mua cá tầm sống cần liên hệ trước với chúng tôi để được giữ hàng.

Công ty Ông Giàu hân hạnh được phục vụ quý khách hàng không chỉ với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khách hàng mà còn làm cho khách hàng hài lòng nhất về dịch vụ của công ty. Mọi thắc mắc về vấn đề mua cá tầm sống ở đâu hãy đến với Hải sản Ông Giàu bạn sẽ có được câu trả lời còn hơn cả mong đợi. Chúc quý khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích từ bài viết này.


【#9】Bán cá tiến vua – 5 loại cá tiến vua nên thử trong đời

Cá tiến vua là những loại cá được đánh bắt quy định cống nạp cho vua chúa vì chúng khá quý hiếm và khó đánh bắt. Tuy nhiên hiện nay chúng tôi đã tìm được những loại cá tiến vua và hiện đang bán cá tiến vua cho nhiều thực khách, nhà hàng, quán ăn. Quý khách hàng cần mua cá tiến vua có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào.

Danh sách các loại cá tiến vua và đặc điểm:

1. Cá Anh Vũ:

Bán cá tiến vua - cá Anh Vũ

Bán cá tiến vua – cá Anh Vũ

Cá Anh Vũ thường sống ở vùng nước lạnh, muốn bắt được loài cá này khá khó khăn, từ việc tìm nơi cá sống đến việc phải lặn xuống vùng nước lạnh để bắt cá. Chính vì vậy, giá trị của loại cá này rất cao, thường chỉ có các giới đại gia mới mua và thưởng thức được. Thịt cá rất dai và ngọt ngoài ra còn rất chắc vì cá sống trong môi trường nước lạnh.

2. Cá Bò Hòm

Cá tiến vua - cá Bò Hòm

Cá tiến vua – cá Bò Hòm

Cá Bò Hồm có hình dáng góc cạnh 4 cạnh. Nhìn toàn thân cá như một cái hòm. Ngoài ra cá bò hòm còn có da dày và người dân cho rằng nó có cùng họ với cá bò da, cá bò giáp nên có tên gọi là Cá Bò Hòm. Đây là loài có rất khó bắt được vì chúng sống trong vùng biển lặng. Toàn thân cá là thịt. Điều đặc biệt là thịt có màu trắng còn trắng hơn cả thịt gà.

3. Cá Dầm Xanh

Cá Tiến Vua - cá Dầm Xanh

Cá Tiến Vua – cá Dầm Xanh

Loài cá này chuyên ăn rêu tảo bám trên đá. Nó khá dễ bị nhầm với cá Anh Vũ. Tuy nhiên nếu là ngư dân thì có thể phân biệt được rõ ràng. Cũng giống như các loại cá khác, Cá Dầm Xanh rất khó bắt, khó tìm được nơi ở của chúng.

4. Cá Chiên

Cá Chiên - cá Tiến Vua

Cá Chiên – cá Tiến Vua

Cá Chiên thường sống ở Sông Lô với dòng nước chảy xiết. Vì môi trường sống như vậy nên cá thích ứng và có sức bền dẻo nên thịt rất dai và ngon. Cá Chiên đặc biệt nổi tiếng với bộ lòng to và giòn giòn ăn vào rất ngon.

5. Cá Lăng

Cá Lăng - cá Tiến Vua

Cá Lăng – cá Tiến Vua

Cá Lăng hay sống ở hang, ăn rêu bám trên đá, thịt ngon và không có xương dăm nên rất được ưa chuộng. Chúng thường sống ở tầng đáy của sống và ở trong các hang.

Giá bán loại cá tiến vua hiện nay:

Giá bán cá Anh Vũ hiện nay: 

+ Cá anh vũ Phú Thọ : cấp đông 810.000/kg

+ Cá anh vũ Tây Nguyên:  cấp đông 850.000-1,35 triệu đồng/kg và giá cá sống là 1,5-1,8 triệu đồng/kg.

+ Cá anh vũ đầu vàng :  cấp đông 2,25 triệu đồng/kg.

Giá bán cá Bò Hòm hiện nay:

+ Quy cách: cá bò hòm nguyên con từ 0,4 – 2,5 kg/con.

+ Giá cá bò hòm: 265.000đ/kg

Giá bán cá Dầm Xanh:

+ Size 1.5 – 2.9 kg/con: 350.000đ/kg

+ Size 3 – 4 kg/con: 400.000đ/kg

Giá bán cá Lăng:

Quy cách: Hàng sống nguyên con

Giá bán cá lăng:

+ Cá lăng sống: 165 nghìn/kg

+ Cá lăng tươi: 135 nghìn/kg

+ Cá lăng tươi bảo quản ngăn đông: 115 nghìn/kg

Mọi chi tiết về mua cá Tiến Vua, nơi bán Cá Tiến Vua ở đâu? mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp đến hải sản Ông Giàu theo số hotline. Chúc quý khách mua được các loại cá Tiến Vua chất lượng tốt nhất. Hải sản Ông Giàu trân trọng được phục vụ quý khách với chất lượng sản phẩm đảm bảo, dịch vụ tốt.


【#10】Tôm hùm Alaska – bán tôm hùm Alaska – giá mua hiện nay

Tôm hùm Alaska là loại tôm hùm nhập khẩu từ Canada về Việt Nam. Hiện nay, hải sản Ông Giàu có bán tôm hùm Alaska nhập khẩu với địa bàn trên khắp cả nước với giá cả vô cùng hợp lý, chất lượng thịt tôm hùm đảm bảo chất lượng dai ngon, ngọt thịt.

Tôm hùm Alaska giá bao nhiêu:

Giá tôm hùm Alaska nhập khẩu hiện nay

Giá tôm hùm Alaska nhập khẩu hiện nay

Đến với hải sản Ông Giàu để mua được tôm hùm nhập khẩu chính gốc với giá cả cạnh tranh nhất.

Tôm hùm sống : 1.080.000 vnđ/kg

Tôm hùm tươi ( sống bị ngợp do vận chuyển) : 520.000 vnđ/kg

Tôm hùm Alaska bán ở đâu – Mua tôm hùm nhập khẩu ở đâu:

Hiểu được tâm lý khách hàng cần có nơi cung cấp chất lượng, uy tín và đảm bảo về sản phẩm Tôm hùm. Hiện nay trên thị trường hải sản khó tránh khỏi việc người mua lo lắng về mặt hàng cần mua có đảm bảo về chất lượng hay không. Nắm được nhu cầu đó của khách hàng, chúng tôi là công ty chuyên cung cấp hải sản với nhiều năm kinh nghiệm bên hàng nhập khẩu, đặc biệt là tôm hùm, công ty Ông Giàu tự tin là nơi để quý khách hàng “gửi gắm” niềm tin mua Tôm hùm nhập khẩu

Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

– Cách thức đặt hàng nhanh chóng

– Phương thanh thanh toán nhanh gọn ( Trả tiền mặt khi nhận hàng hoặc chuyển khoản)

– Giao hàng nhanh chóng

– Sản phẩm chất lượng đã qua kiểm tra chặt chẽ trước khi đến tay người mua.

Nơi mua tôm hùm Alaska chất lượng nhất - giao hàng tận nơi

Nơi mua tôm hùm Alaska chất lượng nhất – giao hàng tận nơi

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Ông Giàu có gì:

– Chúng tôi là công ty đã được cấp giấy chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cục quản lý cấp.

– Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, niềm nở với khách hàng

– Chúng tôi có mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, vận chuyển hàng bằng những phương tiện thuận tiện như máy bay, ô tô tùy theo mặt hàng và nhu cầu khách hàng.

– Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hải sản, tạo được lòng tin với nhiều khách hàng.

Bán tôm hùm Alaska tại TpHCM:

Bạn đang ở TpHCM và muốn tìm nơi bán Tôm hùm Alaska giao hàng tận nơi, hãy đến với hải sản Ông Giàu để có ngay tôm hùm nhập khẩu mà không cần tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần gọi điện thoại đến Hotline và đặt hàng. Chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nơi tại các quận thuộc TpHCM. Mọi chi tiết xin liên hệ theo thông tin sau:


Bạn đang xem chủ đề bao nhiêu tiền 1 kg sò lông trên website Haisantuoisong.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!