TOP SALE 1/2022 # bán cá tai tượng thịt # Giá Tốt Nhất, Bán Chạy Nhất

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề bán cá tai tượng thịt xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 16/01/2022 trên website Haisantuoisong.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung bán cá tai tượng thịt để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bài viết trong chủ đề bán cá tai tượng thịt

Tìm thấy #103 tin bài liên quan bán cá tai tượng thịt


【#1】Phát triển cá rô phi: Cần cung cấp đủ giống chất lượng tốt

Trong tương lai, cá rô phi sẽ là sản phẩm thay thế các loài cá thịt trắng đang ngày càng giảm. Việt Nam giàu tiềm năng phát triển sản xuất đối tượng này, nhưng để thành công, cần phải giải quyết “bài toán” cung cấp đủ giống có chất lượng tốt. Đây là vấn đề cấp bách đòi hỏi sự chung tay của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp…

Tiềm năng và cơ hội

Cá rô phi là tên gọi chung của khoảng 80 loài cá thuộc ba giống: Tilapia, Sarotherondon và Oreochromis thuộc họ Cichlidae. Trong ba giống thì các loài cá rô phi vằn O. niloticus, cá rô phi xanh O. aureus và cá rô phi hồng Oreochromis sp.; có khả năng thích ứng tốt trong các điều kiện môi trường nuôi khác nhau, có tốc độ lớn tương đối nhanh, là những loài đang được nuôi phổ biến nhất trên thế giới thuộc giống Oreochromis. Ở Việt Nam, cá rô phi được nuôi trong lồng, ao, cả trong môi trường nước ngọt và lợ. Cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus) chủ yếu được nuôi ở các tỉnh phía Bắc và cá rô phi hồng (Oreochromis sp) được nuôi ở các tỉnh phía Nam. Theo thống kê của Tổng cục Thủy sản, năm 2015, tổng sản lượng cá rô phi các vùng trên cả nước là 187.800 tấn, diện tích đạt 25.748 ha và 1,21 triệu m3 lồng nuôi, giá trị ước 4.200 tỷ đồng (tương đương 200 triệu USD), chiếm khoảng 3% giá trị nuôi trồng thủy sản. Tiêu thụ cá rô phi tại thị trường nội địa phát triển với khoảng 160.000 tấn. Xuất khẩu cá rô phi hơn 27,5 triệu USD với hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Người nuôi vẫn thiếu giống cá rô phi chất lượng cao  Ảnh: Vũ Mưa

Cá rô phi hiện đang có thị trường tiêu thụ tốt trong nước cũng như xuất khẩu. Nhu cầu tiêu thụ cá rô phi trên thế giới trong vòng 10 năm trở lại đây có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, khoảng 30 – 40%/năm. Các nước có nhu cầu tiêu thụ cao gồm cả Mỹ, nơi cá rô phi xếp thứ 8 trong danh sách 10 loài thủy sản được tiêu thụ nhiều nhất.

Tập trung chất lượng giống

Việc phát triển cá rô phi cũng gặp không ít thách thức. Vì Việt Nam là nước đi sau trong sản xuất cá rô phi nên việc xâm nhập vào các thị trường nhập khẩu lớn là rất khó. Hơn nữa, cá rô phi của Việt Nam sản xuất còn hạn chế về số lượng, kích cỡ, chưa có thương hiệu và thiếu các sản phẩm đặc trưng. Chưa kể, dịch bệnh vẫn xảy ra, thiếu nguồn giống chất lượng cao, kháng bệnh… Tại khu vực phía Nam, đàn cá bố mẹ có dấu hiệu thoái hóa, tốc độ sinh trưởng chậm, đặc biệt là giống chịu mặn; Khu vực phía Bắc thường thiếu giống mùa đông.

Với những khó khăn trên, để phát triển nuôi cá rô phi bền vững, Bộ NN&PTNT đã ban hành Quyết định số 1639/QĐ-BNN-TCTS, ngày 6/5/2016 về Phê duyệt Quy hoạch phát triển nuôi cá rô phi đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu phát triển nuôi cá rô phi thành ngành sản xuất hàng hóa lớn, hiệu quả, bền vững với sản phẩm đa dạng, giá trị cao đáp ứng thị trường xuất khẩu và tiêu thụ trong nước; Sản xuất đủ con giống chất lượng cao cung cấp cho người nuôi thương phẩm, môi trường dịch bệnh trong sản xuất được kiểm soát tốt; Góp phần tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Riêng về định hướng sản xuất giống, Bộ NN&PTNT xác định rõ mục tiêu quy hoạch vùng sản xuất giống tập trung. Cụ thể: Đầu tư mới, nâng cấp và mở rộng quy mô, năng lực các cơ sở sản xuất giống ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình và Thanh Hóa để cung cấp cho nhu cầu nuôi thương phẩm trong vùng và các địa phương khác ở miền Bắc. Đầu tư cơ sở sản xuất giống ở Đắk Lắk để cung cấp nhu cầu giống nuôi cho 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên. Mở rộng quy mô sản xuất cá rô phi đơn tính đực tại Bình Định, Quảng Nam để cung cấp cho các cơ sở nuôi thương phẩm tại địa phương và đáp ứng một phần nhu cầu cá rô phi giống tại miền Bắc vào đầu vụ (tháng 2 – 4 hàng năm). Hình thành vùng sản xuất giống cá rô phi tập trung tại Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ để chủ động sản xuất con giống đảm bảo chất lượng, cung cấp đủ cho nhu cầu nuôi trong vùng và các vùng khác trên phạm vi cả nước. Cải tạo đàn cá bố mẹ và nâng cao năng lực sản xuất giống cá rô phi tại các trung tâm sản xuất giống thủy sản nước ngọt cấp 1, góp phần chủ động nguồn cá rô phi giống chất lượng tốt cho nhu cầu tại chỗ. Đến năm 2020, Trung tâm Chọn giống cá rô phi thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I và các Trung tâm quốc gia giống thủy sản nước ngọt miền Bắc, Trung và Nam sản xuất đủ cá rô phi bố mẹ, hậu bị chất lượng cao, cung cấp cho các cơ sở sản xuất giống cá rô phi trong nước.

(Theo Thủy sản Việt Nam)


【#2】Cá mó gù khổng lồ kỳ dị: Dân Hà thành góp tiền ăn chung

Loại cá mó gù có hình thù kỳ dị, phần trên đầu nhô lên như bị đột biến tạo thành góc vuông, da xanh đen lấp lánh,… đang được nhiều gia đình, thậm chí cả phố phải rủ nhau góp tiền đụng ăn chung, bởi trọng lượng khủng lên tới 40-60 kg/con.

Cá mó gù khổng lồ kỳ dị: Dân Hà thành góp tiền ăn chung

Giống như đụng lợn, để có thể thưởng thức được loại cá mó gù đặc sản, ở Hà Nội, nhiều gia đình, thậm chí cả phố, phải rủ nhau góp tiền đụng chung. Vì cá to, nặng tới 40-50kg nên chủ hàng không xẻ thịt bán lẻ.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa tại cơ quan, chị Doãn Thị Thu Trang, nhân viên một ngân hàng trên đường Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) liền vào facebook đăng status trong một nhóm kín: “Chú cá mó gù của chúng ta đã về. Chú này được 45kg, chia ra mỗi nhà được 3kg. Cá sẽ được giao vào chiều tối nay, sau đó chúng ta mổ chia luôn. Em tạm ứng tiền 5,8 triệu ra trả tiền cho cửa hàng rồi ạ”.

Cá mó gù khổng lồ kỳ dị: Dân Hà thành góp tiền ăn chung - Ảnh 1.

Cá mó gù đặc sản được được bán ở Hà Nội với giá khá bình dân

Chị Trang cho biết, cá mó gù tuy có vẻ bề ngoài khá xấu xí nhưng ăn thịt trắng, có vị ngọt, có thể chế biến thành các món nướng, chiên, nhúng mẻ, làm lẩu, riêng phần da thì dày và dai làm món nhậu rất hợp. Tuy nhiên, để ăn được món cá mó gù tại các nhà hàng thì rất tốn kém bởi họ thường tính giá nửa triệu đồng/kg.

“Tôi tìm mua ở các cửa hàng giá rất hợp lý, chỉ 130.000 đồng/kg. Song, các cửa hàng họ toàn bán cả con, mà mỗi con cá có trọng lượng bằng cả con lợn, một mình gia đình tôi không thể ăn hết”, chị Trang nói.

Theo chị Trang, để thưởng thức được món cá mó gù thơm ngon, chị đã rủ 15 hộ gia đình tại khu chung cư của nhà lập thành nhóm kín trên facebook với mục đích góp tiền đụng chung cá.

Theo đó, cứ mỗi tháng chị đặt mua một lần, trọng lượng tùy thuộc vào đợt cá cửa hàng có rồi về xẻ thịt chia nhau. Tiền sẽ đóng theo số lượng cá mà các gia đình đăng ký lấy.

Từ trước đến nay các gia đình trong nhóm vẫn hay đụng chung lợn, giờ thêm món đụng cá nữa. Đây là chú cá mó gù thứ 3 mà chị đặt cho các gia đình trong nhóm ăn chung, chị chia sẻ.

Trong khi đó, anh Cao Tiến Đạt ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hôm nào đặt mua được chú cá mó gù nhỏ dưới 30kg thì khoảng hơn chục gia đình đụng chung. Riêng cuối tuần vừa rồi may mắn đặt mua được chú cá mó gù khủng lên đến gần 60kg, cả ngõ phố chia nhau mỗi nhà 2kg.

“Cá này ngon nhưng to quá, một gia đình không thể ăn hết. Góp tiền đụng chung thì mỗi nhà chỉ cần bỏ ra 200.000-300.000 đồng đã được ăn loại cá đặc sản thơm ngon rồi”, anh Đạt khoe.

Thừa nhận, chị Hoàng Thị Liên, chủ cửa hàng hải sản ở Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), cho hay, cá mó gù giá rất bình dân nhưng chúng có trọng lượng khổng lồ, cửa hàng chị lại chỉ bán nguyên con chứ không xẻ thịt bán lẻ. Vì thế, khách thường mua về để làm tiệc liên hoan. Một số khác thì góp tiền đụng cá chung về chia nhau mỗi nhà một ít.

Vừa nói chuyện chị Liên vừa ngồi mở nắp thùng xốp để lấy 2 con cá có vẻ ngoài khá kỳ dị, trọng lượng thuộc hàng khủng, chiều dài khoảng 1 mét, da xanh đen đang được ướp đá rồi khoe: “Đây chính là cá mó gù đặc sản. Nay về được 2 con, trong đó một con nặng hơn 30kg, con còn lại nặng tới 40kg có dư. Khoảng 15 phút nữa sẽ được giao luôn cho khách đã đặt”.

Chị cho biết, loại cá này được ngư dân đánh bắt quanh năm ở khu vực Hoàng Sa và Trường Sa, cách đất liền khoảng 300 hải lý, song lượng cá đánh bắt được không nhiều. Một tháng chị chỉ thu mua được 6-7 con để đem về Hà Nội giao cho các khách đã đặt trước.

Theo chị Liên, cá mó gù có trọng lượng khá lớn. Con nhỏ nhất nặng khoảng 30kg, con cỡ trung cũng nặng tới 40kg, thậm chí có con trọng lượng còn lên tới 50kg hoặc hơn, to chẳng khác gì con lợn.

“Cá này giá khá bình dân, chỉ 125.000 đồng/kg, tính ra một con cá mó gù có giá dao động từ 3,8-6,5 triệu đồng/kg tùy trọng lượng”.

Chị Liên cũng cho hay, khách muốn ăn đặc sản lạ này thường phải đặt trước, khoảng 2 tuần sẽ có hàng vì cá này về số lượng mỗi lần chỉ 2-3 con, có lần chỉ được 1 con tùy thuộc ngư dân có đánh bắt được không. Do vậy, cửa hàng rất ít khi có cá sẵn, hàng về sẽ được giao luôn cho khách đặt trước.

theo Vietnamnet.


【#3】Nuôi tôm càng xanh ở miền núi cho hiệu quả cao

Tôm Trà Cổ nuôi ở vùng đồi núi, môi trường nước lợ, nước ngọt và ăn thức ăn tự nhiên nên có trọng lượng lớn, thịt chắc và ngọt, trở thành đặc sản nổi tiếng.

Hơn 15 năm trước, người dân xã Trà Cổ (thuộc huyện miền núi Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) bắt đầu nuôi tôm càng xanh trên những ao đất cát ở vùng trũng và ao đá ong ở địa hình cao. Từ chỗ chỉ vài hộ áp dụng mô hình nhưng đạt hiệu quả cao, đến nay, đã có gần 50 hộ nuôi tôm càng xanh trên diện tích 45 ha mặt nước; trong đó, có 30 ha được cấp chứng nhận VietGap.

Tôm Trà Cổ nuôi ở vùng đồi núi, môi trường nước lợ, nước ngọt và ăn thức ăn tự nhiên nên có trọng lượng lớn, thịt chắc và ngọt, trở thành đặc sản nổi tiếng. Nhờ nuôi tôm càng xanh, nhiều hộ ở Trà Cổ vươn lên làm giàu với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Là vùng miền núi nhưng Trà Cổ có nhiều diện tích trũng, ao hồ. Trước những năm 2000, dân nơi đây chủ yếu nuôi cá với thu nhập mỗi năm khoảng 20 triệu đồng/ha. Để nâng cao thu nhập, dân Trà Cổ và chính quyền Đồng Nai đã nuôi thử nghiệm lươn, ếch nhưng đều thất bại.

Đầu năm 2001, ngành chức năng Đồng Nai nuôi thử nghiệm 3.000 con tôm càng xanh. Số tôm này không bị dịch bệnh, phát triển tốt và cho thu hoạch sau 5 tháng.

Nắm lấy cơ hội, cuối năm 2001, gia đình ông Lương Văn Thạch (ấp 5, xã Trà Cổ) chi gần 1 triệu đồng mua 10.000 con tôm giống (loại mới nở) về nuôi. Bốn tháng sau, ông Thạch thu hoạch gần 100 kg tôm thương phẩm, bán được khoảng 15 triệu đồng. Thấy hiệu quả tốt, những năm sau, ông Thạch cùng nhiều gia đình khác ở Trà Cổ vay vốn, đào ao nuôi loại hải sản này.

Nông dân bán tôm càng xanh cho thương lái ngay sau khi thu hoạch. Ảnh: Công Phong – TTXVN

Ông Thạch chia sẻ, gia đình có 6 người con, nhà nhiều diện tích ao hồ nhưng trước đây chỉ nuôi cá nên kinh tế khó khăn. Nhờ con tôm càng xanh mà đời sống gia đình mới khấm khá, có của ăn của để. Hiện nhà ông Thạch có 2 ha mặt nước nuôi tôm càng xanh, mỗi năm thu hoạch 4 tấn. Với giá bán từ 160.000 đồng – 180.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí còn thu lãi hơn 400 triệu đồng.

Nước tại các ao hồ ở Trà Cổ là từ các dòng suối đổ ra nên chất lượng tốt. Trà Cổ là vùng miền núi, thời tiết lạnh, thích hợp với tôm càng xanh. Dân trong vùng chủ yếu cho tôm ăn thức ăn tự nhiên (hạt ngô trộn với cá nhỏ). Đây là những yếu tố giúp tôm ở Trà Cổ phát triển nhanh, không mắc bệnh, cho chất lượng thịt tốt, chắc và ngọt – ông Thạch cho hay.

Cũng tương tự, đầu năm 2006, gia đình ông Nguyễn Tấn Tài ở ấp 4 đã vay vốn ngân hàng, đào ao, mua con giống tôm càng xanh nuôi trên 1 ha diện tích mặt nước. Vụ đầu tiên, ông Tài thu hoạch 2 tấn tôm, bán được hàng trăm triệu đồng. Số tiền thu này không chỉ giúp ông Tài trả hết nợ ngân hàng mà còn đủ đầu tư nuôi vụ tiếp theo. Đến nay, gia đình ông đã có 4 ha mặt nước nuôi tôm càng xanh.

Theo ô ng Tài, nguồn nước ở đây tốt, khí hậu thích hợp nên thả nuôi mật độ dày, khoảng 200.000 con giống/ha. Sau hơn 4 tháng, tôm đạt kích cỡ 20 con/kg. Nuôi tôm càng xanh chi phí giống 1 ha hết khoảng 35 triệu tiền giống và thức ăn thấp nên cho lợi nhuận lớn. Để ngăn chặn dịch bệnh, mỗi năm dân Trà Cổ chỉ nuôi 1 vụ tôm. Sau khi thu hoạch, họ vệ sinh ao thật sạch và trong thời gian nuôi không dùng thuốc kháng sinh.

Ông Phạm Chí Tâm – thương lái mua tôm ở Trà Cổ chia sẻ, nhu cầu tiêu thụ tôm càng xanh trên thị trường rất lớn, nhiều thời điểm không có đủ hàng để giao. Vào vụ thu hoạch, mỗi ngày ông Tâm mua khoảng 2 tấn tôm càng xanh ở Trà Cổ với giá từ 160.000 đồng – 180.000 đồng/kg. Tôm phần lớn được nhập vào các nhà hàng lớn ở thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Dù được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, song tôm càng xanh là mặt hàng đắt tiền, ít được bán tại các chợ truyền thống. Để giữ thị trường, tiến tới xây dựng thương hiệu tôm càng xanh Trà Cổ, nông dân cần tuân thủ quy trình nuôi an toàn, không sử dụng thuốc kháng sinh – ông Tâm nhận xét.


Nông dân Trà Cổ phấn khởi thu hoạch tôm càng xanh. Ảnh: Công Phong - TTXVN

Nông dân Trà Cổ phấn khởi thu hoạch tôm càng xanh. Ảnh: Công Phong – TTXVN

Đại diện UBND xã Trà Cổ cho biết, trên địa bàn xã có gần 50 hộ nuôi tôm càng xanh với tổng diện tích trên 45 ha. Những năm qua, xã chưa ghi nhận dịch bệnh trên con tôm. Mô hình này đạt hiệu quả kinh tế cao, mang lại cuộc sống khấm khá cho nông dân. Tiến tới sản xuất bền vững, xây dựng thương hiệu, năm 2015, Tổ hợp tác nuôi tôm càng xanh của xã Trà Cổ được thành lập với 32 thành viên, Đến nay, tổ hợp tác đã có 30 ha diện tích đạt chuẩn VietGAP.

Ông Phùng Cẩm Hà, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Đồng Nai đánh giá, xã Trà Cổ là vùng nuôi tôm càng xanh tập trung lớn nhất tại Đồng Nai. Trên địa bàn tỉnh có sông Đồng Nai chảy qua, nhiều sông suối, ao hồ nhưng tôm càng xanh đến mùa sinh sản lại ra vùng nước lợ để đẻ; sau đó mới quay lại vùng nước ngọt sinh sống. Vì đặc điểm này nên đa số diện tích ao hồ, sông trên địa bàn tỉnh không phù hợp nuôi tôm càng xanh.

Tôm càng xanh trong tự nhiên ngày một ít mà nhu cầu lại tăng. Trà Cổ được thiên nhiên ưu đãi nên thuận lợi trong nuôi tôm càng xanh. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân chỉ đào ao nuôi tôm ở nơi phù hợp.

Tiến tới sản xuất bền vững, nông dân phải tuân thủ quy trình nuôi an toàn, không sử dụng thuốc kháng sinh, mở rộng diện tích đạt chuẩn VietGap. Ngoài ra, chính quyền cần hỗ trợ để Tổ hợp tác nuôi tôm càng xanh của xã Trà Cổ tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định, tránh phụ thuộc vào thương lái./.

Theo Công Phong

Bnews/ TTXVN


【#4】Cá tra tăng giá, người nuôi có lãi

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp, hiện giá cá tra thịt và cá tra giống trên địa bàn đều tăng.

Cá tra thịt trọng lượng bình quân 0,7 – 0,8 kg/con, có giá từ 22.000 – 25.000 đồng/kg, tăng 3.000 – 4.500 đồng/kg so cùng kỳ năm 2016. Giá cá tra giống tăng hơn 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước Tết.Đồng Tháp có hơn 2.000 ha nuôi cá tra/năm cho năng suất khoảng 358 tấn/ha; trong đó, diện tích thả nuôi của các doanh nghiệp có hơn 6% là chủ động nuôi làm nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu.Một số đơn vị nuôi diện tích lớn như Công ty TNHH Hùng Cá, Công ty TNHH Chế biến Thủy sản Hoàng Long và Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn.

Thu hoạch cá tra của Công Ty TNHH Hùng Cá ở huyện Thanh Bình.

Các doanh nghiệp chủ động diện tích nuôi bằng biện pháp giao nhiều hộ nuôi gia công, hoặc đầu tư toàn bộ. Công ty TNHH Hùng Cá mở rộng diện tích nuôi nhiều nhất tỉnh và nuôi ở 5 huyện: Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng, Thanh Bình và Cao Lãnh.

Với mức giá hiện nay, người nuôi có lãi, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra tăng thêm nguồn thu. Hầu hết các doanh nghiệp nuôi cá tra sản xuất tập trung theo hướng hiện đại với diện tích hơn 642 ha được chứng nhận theo tiêu chuẩn an toàn Global GAP, Viet GAP, BAP và ASC.

Ngoài việc tự chủ hơn 60% nguyên liệu nuôi, các Công ty đã xây dựng hệ thống “vệ tinh” trong vùng bằng cách ký kết hợp đồng với người nuôi để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu.

Cá tra thịt tăng cũng kéo giá cá tra giống tăng theo. Các hộ nuôi cá giống ở huyện Hồng Ngự cho biết, mức giá hiện nay dao động từ 35.000 – 36.000 đồng/kg (loại 30con/kg), tăng từ 9.000 – 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước.

Mỗi vụ ương cá tra giống kéo dài từ 2,5 – 3 tháng, giá thành sản xuất bình quân 22.000 đồng/kg nên người ương giống cá tra lãi từ 13.000 – 14.000 đồng/kg.

Huyện Hồng Ngự được xem là nơi nhân giống cá tra đứng số một khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm cung cấp trên 15 tỷ con cá bột và hơn 700 triệu con cá tra giống phục vụ cho các doanh nghiệp và hộ nuôi trong, ngoài tỉnh.

Quy hoạch của Đồng Tháp đến năm 2020, tổng diện nuôi cá tra là 2.000 ha với sản lượng thu hoạch đạt 541.000 tấn, tổng sản lượng chế biến đạt 250.000 tấn. Cá tra là một trong 5 ngành hàng chủ lực Đồng Tháp lựa chọn để thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)


【#5】Đại gia Việt bắt cả “quái vật” sông Amazon về chơi

Thời gian gần đây, loài “quái vật” nước ngọt hải tượng long có nguồn gốc từ vùng Amazon xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Điều đáng nói, loài cá khổng lồ này cũng được nhiều dân chơi cá cảnh săn lùng.

Bắt được nhiều ” quái vật ” sông Amazon tại Việt Nam

Mấy ngày nay, người dân xôn xao về một con cá lạ có kích thước “khủng” với chiều dài gần 2 mét, nặng trên 100kg vừa bắt được tại Tiền Giang. Nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến nhà anh Trần Văn Điệp (44 tuổi, huyện Tân Phước) để tận mắt chiêm ngưỡng con cá. Đây là con cá mà anh Điệp bắt được và thả trong ao trước nhà.

Theo nhiều người am hiểu, đây là cá hải tượng, giống cá ngoại nhập có kích thước cũng như trọng lượng rất lớn.


Cá hải tượng long khủng được anh Điệp thả trong ao.

Cá hải tượng long khủng được anh Điệp thả trong ao.

Đây không phải là con cá hải tượng đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam. Trước đây, người dân đã bắt được nhiều con cá hải tượng trên dòng sông Mê Kông.

Cách đây 3 năm, vào sáng 23/4/2014, tại đoạn kênh cầu Trạm y tế Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long), người dân đã bắt được một con cá hải tượng long nặng hơn 30kg, chiều dài 1,4m và vòng bụng 0,8m.


Con cá hải tượng long nặng hơn 30kg ở Vĩnh Long.

Con cá hải tượng long nặng hơn 30kg ở Vĩnh Long.

Hay ngày 29/1/2013, trên kênh Thần Nông, ngư dân xã Phú Thành, huyện Phú Tân, An Giang cũng bắt được con cá hải tượng long dài 1,8m, chu vi thân 85cm, vẩy lấp lánh màu đỏ. Do không biết loài “quái vật” này có giá trị cao, nhiều người đem lên bờ thả vào bể oxy nên cá đã chết.

Vào tối 22/2/2012, hai ngư dân ở huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cũng bắt được một con cá hải tượng long trên sông Hậu. Con cá dài 1,5m và có trọng lượng 50kg. Khi đó, chẳng ai biết chính xác đây là loài cá gì nên không dám mua. Cuối cùng, nó bị chôn ở miếu Bà Chúa Xứ gần đó.

Cách đó vài năm, ngày 1/4/2007, một nhóm thanh niên ở ấp 1, phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM, bủa lưới đánh cá và trúng con cá hải tượng nặng hơn 60kg ở cầu Cá Trê. Cá được bán với giá 40 triệu.


Con cá hải tượng chết được đem chôn trong vườn nhà ông Trần Văn Hạn

Con cá hải tượng chết được đem chôn trong vườn nhà ông Trần Văn Hạn

Không chỉ bắt được cá hải tượng khi còn sống, nhiều người còn phát hiện cả xác cá hải tượng, nên đành đem đi chôn.

Điển hình là sự việc ngày 29/1/2013, một số công nhân Xí nghiệp Đông lạnh thủy sản Afiex (xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) vớt được xác con cá lạ dài gần 2m, nặng khoảng 80kg trên sông Hậu. Nhưng chỉ hơn một giờ sau, cá bốc mùi hôi thối nên công nhân đào hố ở vị trí gần đó để chôn.

Ngày 4/4/2007, một con cá hải tượng đã chết, nổi trên nhánh sông Sài Gòn đoạn cầu Cá Trê 1. Cá dài 1,75m, nặng khoảng 60kg.

Thú chơi vương giả

Cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn mang tên Arapaima – “quái vật” nước ngọt. Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của chúng vào khoảng 100-200kg, dài tầm 2m. Thế giới từng ghi nhận một chú cá hải tượng long dài tới 4m, nặng 300kg. Đây là loài cá quý hiếm đưa vào Sách đỏ thế giới.


Một chú cá hải tượng khổng lồ.

Một chú cá hải tượng khổng lồ.

Ở Việt Nam, khoảng 15 năm trở lại đây, loài cá này được nhập về nuôi, chưa có cơ sở nhân giống. Nhưng đầu năm 2015, một cặp cá hải tượng của gia đình ông Ngô Văn Phước (ở xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đã sinh sản được cả ngàn con. Mới đây, đàn cá hải tượng 12 con, mỗi con nặng hơn 100kg được ông Đặng Văn Ninh (ngụ thị trấn Tân Châu, Tây Ninh) xây riêng bể lớn để chăm sóc.

Có ý kiến cho rằng, đây là sinh vật ngoại lai, nếu thả ra môi trường tự nhiên sẽ hủy diệt các sinh vật khác. Vì vậy, Tổng cục Thủy sản, Chi cục thủy sản tỉnh Tây Ninh đề nghị gia đình các gia đình không nên mua, bán, cho tặng bất cứ ai số cá hải tượng con được sinh sản vừa qua.


Cá hải tượng này sinh sản trong môi trường ao nuôi tại Tây Ninh.

Cá hải tượng này sinh sản trong môi trường ao nuôi tại Tây Ninh.

Tuy có nhiều e ngại về việc nuôi cá hải tượng, song nó vẫn được nhiều dân chơi cá cảnh săn lùng.

Để thỏa mãn thú vui nuôi cá cảnh và thể hiện đẳng cấp của mình, nhiều đại gia đã mạnh tay bỏ ra cả trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để chơi loài cá khổng lồ này. Họ cho rằng khi nuôi cá đúng cách, cá sẽ tạo màu đẹp, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Anh Hùng – một đại gia ở quận 8, TP.HCM, tâm sự trên GĐ&XH: Chơi cá hải tượng không quá kỳ công vì nó sống được trong môi trường có oxy thấp. Nhưng để có được một bể cá hải tượng trong phòng khách, người chơi phải có trong tay bạc tỷ vì loài cá này lớn nhanh, chiều dài lên đến vài mét nên bể cá phải dài, rộng và làm bằng thủy tinh chịu lực.


Con cá hải tượng trong bể cá nhà anh Hùng.

Con cá hải tượng trong bể cá nhà anh Hùng.

“Hơn nữa, nuôi cá hải tượng rất tốn kém, tốn nhất là thức ăn vì cá chỉ ăn những động vật sạch. Nếu bị ươn hôi, cá hải tượng ăn vào sẽ bơi lội châm chạp, mấy ngày sau thì chết. Hàng ngày, trung bình 1 con hải tượng 1,5m ngốn hết gần 5kg cá. Thức ăn cũng phải thay đổi liên tục, có ngày phải chi 1 triệu đồng để mua thịt bò cho mỗi con” – người này nói.

Còn ông Nguyễn Văn Lãng, Chủ tịch Hội cá cảnh TP.HCM và cũng được mệnh danh là “người chơi cá cảnh số một Sài Gòn”, cho hay: “Cá hải tượng tuy đắt nhưng chỉ là đời thứ hai. Giống cá hải tượng thuần chủng trên thế giới đã nằm trong sách Đỏ từ lâu nên vô cùng hiếm”.

Theo ông Lãng, loài cá này không phù hợp với các loại thủy sinh nên phải có nhiều tiền như các đại gia để đầu tư dàn đèn nhiều màu, thậm chí phải thuê chuyên gia đến thiết kế ánh sáng để tạo màu cho cá, chi phí rất tốn kém.

Theo Hạnh Nguyên (Tổng hợp)
VietnamNet


【#6】Giá hải sản tươi sống tại TpHCM (Sài Gòn) bao nhiêu?

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Ông Giàu chuyên cung cấp các mặt hàng thủy hải sản tươi sống, hải sản khô có giao hàng tận nơi đến các quận thuộc Tp. HCM.

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Ông Giàu đã được chứng nhận của của cơ quan thẩm quyền về cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nên khi bạn mua hải sản tại đây, bạn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Hải sản tphcm – mua, bán, giá hải sản tươi sống tphcm (Sài Gòn):

Vựa hải sản tươi sống tphcm nơi mua hải sản tươi ngon nhất với nhiều mặt hàng hải sản khác nhau.

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hòa, H. Phú Hòa, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hòa

CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Tôm hùm giá bao nhiêu

Tôm hùm giá bao nhiêu

Giá bán hải sản tươi sống tại TpHCM:

1. Mua hải sản tươi sống Tôm tươi ngon tại TpHCM (Sài Gòn)

2. Mua hải sản tươi sống Ốc – Sò tại TpHCM (Sài Gòn)

3. Mua hải sản tươi sống Cua – Ghẹ tại TpHCM (Sài Gòn)

4. Mua hải sản tươi sống cao cấp tại TpHCM (Sài Gòn)

5. Mua hải sản tươi sống Mực – Bạch tuộc tại TpHCM (Sài Gòn)

6. Mua hải sản tươi sống Cá tại TP. HCM (Sài Gòn)

….

Còn nhiều loại hải sản tươi sống chất lượng khác tại vựa hải sản TpHCM; mời bạn tham khảo website: http://chuyenhaisantuoisong.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với 2 số điện thoại hotline: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

CHÚC CÁC BẠN HÀI LÒNG VỚI GIÁ HẢI SẢN TƯƠI SỐNG TỪ haisantuoisong.net

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH
********** TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ***********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 (Mr. Thành)/ 0903732293 (Ms. Hiền)

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL 
ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

Bán đúng giá thị trường

Đảm bảo cân đúng trọng lượng

Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,..


【#7】Cá trắm giòn – Cá trắm giòn giá bao nhiêu tiền 1kg? Ở đâu?

Chúng tôi chuyên cung cấp cá trắm giòn đóng và đi khắp cả nước với giá sỉ và lẻ. Cam kết chất lượng, giao hàng tận nơi

Cá Trắm giòn

Cá Trắm giòn

Cá trắm giòn có đặc điểm nổi bật với nguồn gốc giống ở Nga, đem về nuôi tại Việt Nam.

 Thịt cá trắng, dai và giòn sần sật nên ăn rất hấp dẫn. Và đang rất được ưa chuộng ở các nhà hàng khách sạn vì sự khác biệt của nó (độ dai, giòn sần sật của thịt) với các món như: nướng, chiên giòn, sốt cà, hấp, nấu lẩu. Loại cá đặc sản này có chất lượng thịt rắn chắc, thơm ngon, có độ giòn hấp dẫn mà cá trắm cỏ bình thường không có được.

Nguồn gốc: giống ở Nga, nuôi tại Việt Nam

Quy cách: Hàng sống nguyên con

Giá bán Cá trắm giòn

+ Size 5 -8 kg /con : Giá bán 180.000/kg

Mua cá trắm ở đâu?

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

Món ngon từ Cá trắm giòn:

Cá trắm giòn nấu với thịt gà

Cá trắm giòn nấu với thịt gà

Cá trắm giòn nấu với thịt gà

Nguyên liệu để chế biến cá trắm giòn với thịt gà:
– Nửa con cá trắm
– Một đùi gà
– Một lòng trắng trứng gà
– Bột gạo
– Rau mùi
– 10 cái nấm hương
– Gừng, hành
– Muối, tiêu, rượu trắng

Bước 1:

Cá trắm giòn rửa sạch, lọc xương và da, chỉ lấy phần thịt. Xay cá thật nhuyễn rồi thêm tiêu, muối, một ít rượu trắng, một ít nước gừng giã với hành khô. Sau đó, cho lòng trắng trứng gà và bột gạo vào đảo đều.
Bước 2:

Dùng túi nilon bọc kín cá, rồi để vào một cái bát vuông. Cho vào nồi hấp hấp khoảng 6-8 phút. Cá sau khi đã hấp xong thì thái thành sợi dài.
Bước 3:

Đùi gà thái lát mỏng rồi thái thành những sợi dài. Trộn đều vớ muối, rượu, hạt tiêu, bột gạo. Cho dầu vào chảo (dầu không cần để quá nóng), cho thịt gà vào chiên vàng.
Bước 4:

Nấm ngâm trong nước lạnh rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Đun nước sôi, thêm gói súp tôm cho có vị thơm. Thả nấm, cá, thịt gà vào nồi canh.
Bước 5:

Hòa ít bột gạo với nước, rồi đổ vào nồi canh sao cho nước nồi canh hơi sánh. Thêm một chút muối, thêm rau mùi đã thái nhỏ.

Vậy là đã xong món cá trắm nấu với thịt gà cho cả nhà cùng thưởng thức!

CÁ TRẮM GIÒN XÀO NẤM

Cá trắm giòn xào hành nấm một món ăn lạ miệng, nóng hổi ăn với cơm thực là đơn hấp dẫn cho bữa tối cuối tuần. Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu gì thì hãy thực hiện ngay món ăn này nhé! Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

Cá trắm giòn xào hành nấm

Cá trắm giòn xào hành nấm

Nguyên liệu:

Dầu hào MAGGI: 3 thìa
Cá trắm giòn: 300gr
Nấm hương: 10 Cánh
Hành tây: 1 củ bé
Tỏi; 2 cây
Cà chua: 1/2 quả
Tiêu, muối, bột gà, dầu mè, bột ngọt Rượu nấu
Tỏi băm, thì là, hành hoa
Tương ớt

Cách chế biến:

1. Cá lăn qua bột mì khô, chiên hơi vàng mặt.
2. Phi thơm tỏi, cho lần lượt hành, tỏi tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút
3. Cho cá và các gia vị, dầu hào MAGGI, tương ớt vào đảo nhẹ tay, cho một chút nước dùng, thêm bột năng cho sánh lại.
4. Cho hành hoa và thì là vào, rắc một chút tiêu bột. Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công với những món ăn mình thích, cùng thưởng thức nó cùng với gia đình vào những bữa cơm sum họp hay những buổi gặp mặt bạn bè!

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gi  haisantuoisong.net đ được tư vn và đt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

GIÁ SỈ: CALL 
ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********
– Đảm bảo cân đúng trọng lượng
– Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.
– Bán đúng giá thị trường.
– Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..


【#8】Dân sales ai cũng nên biết phương pháp này để hóa giải lời than phiền “sao bán đắt thế” từ khách hàng

Mới đây, trên một website về marketing có nhắc đến phương pháp giải quyết từ chối của khách hàng khi họ thấy giá sản phẩm quá cao. Tạm gọi đây là Phương pháp Sashimi . Bài viết này chúng tôi xin dẫn lại một số ý từ bài đăng nói trên. Hi vọng quý độc giả sẽ ứng dụng uyển chuyển phương pháp này vào thực tế kinh doanh của bản thân.

Để hiểu được phương pháp Sashimi trong bán hàng, trước hết cùng tìm hiểu về nguyên liệu, cách chế biến và cách thưởng thức Sashimi – món ăn truyền thống trứ danh đến từ đất nước mặt trời mọc.

Sashimi – Món tươi được cắt lát

Trong ẩm thực, Sashimi được xem là tinh hoa văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế. Cảm giác tinh khiết có thể biến đổi từ cá hồi đến cá mực, từ cá ngừ đến thịt bò.

Sashimi được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0,5 cm (kích cỡ có thể khác nhau tuỳ vào loại nguyên liệu và người đầu bếp).

Sashimi ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau nhất là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển.

Sashimi thường là món đầu tiên trong bữa ăn trang trọng ở Nhật, nhưng cũng có thể làm món chính, ăn cùng với cơm và một chén súp Miso riêng.

Miếng hải sản cắt lát, thành phần chính của món ăn, thường được bọc trong rau củ trang trí. Rau củ trang trí điển hình là củ cải trắng, củ cải Nhật (daikon) cắt sợi, cùng với một lá tía tô .

Các loại nước sốt đơn giản ăn với sashimi, như là sốt shoyu và wasabi.

Nhiều người Nhật cho rằng sashimi, theo truyền thống được xem là món cá hảo hạng của ẩm thực Nhật, phải được ăn trước để tránh các món có mùi nặng làm ảnh hưởng đến khẩu vị.

Phương pháp Sashimi

Phương pháp Sashimi được áp dụng trong việc giải quyết từ chối của khách hàng khi họ nhận thấy giá sản phẩm cao quá (so với túi tiền của họ hoặc sản phẩm cùng loại khác).

Đầu tiên là nghiệp vụ “thái lát” giá bán thành những miếng mỏng giúp khách hàng dễ thưởng thức hơn.

Ví dụ, chiếc khẩu trang có giá lên đến 60.000 đồng (loại thường chỉ 15-20 ngàn đồng), có thể được “thái lát” thành: chỉ 2.000 đồng/ngày trong vòng 30 ngày.

“Chỉ 2 ngàn đồng mỗi ngày, anh có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân khỏi khói bụi và ô nhiễm”.

Một chiếc đầm giá 3 triệu đồng, người bán hàng khéo léo có thể “thái lát” thành: chỉ 100.000 đồng/ngày trong vòng 30 ngày.

“Mỗi ngày mình để dành 100 ngàn bỏ ống là cuối tháng mình hòa vốn được cái váy này rồi đó chị”.

Ví dụ khác trong lĩnh vực internet, rất hay gặp các hình thái “thái lát” giá cước do sản phẩm là dịch vụ khó định hình (cầm, nắm) mà cước phí theo tháng, quý hay năm lại có vẻ “quá cao”. Các gói cước dịch vụ thường được “thái lát” rất mỏng, chẳng hạn như “chỉ 5.000 đồng/SMS/10 lần tải nhanh trong vòng 12 giờ” hay “chỉ 2.000 đồng/ngày để xem phim thả ga trên điện thoại”…

Sau khi đã “thái lát” giá cả để phần nào giúp khách hàng giải toả được áp lực tài chính, hãy “trang trí thêm rau củ và đồ chấm đi kèm”. Hãy giới thiệu trọn vẹn các giá trị đi kèm của sản phẩm, để khách hàng cảm thấy sản phẩm mình rất đáng đồng tiền bát gạo.

“Khẩu trang này không dùng sợi bông hóa học tẩm than hoạt tính mà dùng chính những sợi hoạt tính. Lớp sợi hoạt tính được dệt từ các sợi ái dầu siêu nhỏ bằng công nghệ đặc biệt và không dùng chất kết dính, khoảng cách giữa các sợi rất nhỏ. Do vậy, nó có thể giữ được nhiều hạt bụi có kích thước rất nhỏ”.

“Chiếc đầm này may bằng vải cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc, chất mịn, thoáng, co giãn tốt, không nhăn, lại bền màu. Thi thoảng mình đầu tư một chiếc để mặc dịp quan trọng cho sang chị ạ”.

“Gói cước xem phim này sẽ được miễn cước data, miễn phí 3G”, “Gói tải nhanh này sẽ vô cùng tiện lợi vì bạn không cần đăng nhập hay đăng kí mà có thể tải không giới hạn”…

Cuối cùng là thôi thúc khách hàng phải hành động ngay.

“Chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời gian khuyến mại mua khẩu trang với giá chiết khấu 50% như thế này thôi anh ạ”.

“Đây là 1 trong 2 chiếc đầm cuối cùng trong bộ sưu tập xuân hè rồi. Hết đợt này bên em không thiết kế nữa để tránh đụng hàng chị ạ”.

“Nếu chị không mang đủ tiền thì chỉ cần đặt cọc 500 ngàn đồng. Em giữ đầm lại cho chị nhé”.

Có thể uyển chuyển “thái lát”, thái thật nhỏ, theo nhiều cách, cho đến khi vừa “ăn”

Ví dụ 1 khoá học nấu ăn trị giá 3 triệu đồng, học trong 6 buổi. Thay vì “thái lát” còn 500 ngàn đồng/buổi, ta “thái lát” tiếp. 6 buổi học được 12 món, vậy là mỗi món chỉ có 250 ngàn đồng. “Đi ăn món đó ở nhà hàng 1 lần cũng gần bằng giá đó rồi. Mình học về trổ tài được bao nhiêu lần cho gia đình cùng thưởng thức”.

Các bạn đừng quên 1 mẹo nữa: Quy số tiền đã được “thái lát” thành 1 món hàng quen thuộc nào đó. Ví dụ: 3 ngàn đồng chỉ bằng ly trà đá, 30 ngàn đồng chỉ ngang tô phở hay 200 ngàn đồng tương đương 1 buổi xem phim ở Vincom.

Chúc các bạn chế biến Sashimi thành công!

Tham khảo FB My Nguyen – Copywriter

Trí thức trẻ/CafeBiz


【#9】Cá mú cọp – Cá mú cọp tươi mua ở đâu – Giá bao nhiêu?

Chúng tôi chuyên cung cấp cá mú cọp sống tại TP Hồ Chí Minh với giá sỉ và lẻ

camu1

Đây là một loài cá rất ngon và bổ dưỡng, thịt mềm, ngọt và ít xương. Món cá mú dễ ăn và được yêu thích nhất là cá mú hấp. Ngoài ra còn có thể chế biến thành lẩu cá mú, nấu cháo, chiên, sốt, cá mú ăn mù tạt (sushimi) cũng rất hấp dẫn. Thịt cá mú chắc, ngọt và thơm ăn vào sẽ cảm nhận được hương vị của biển cả.

Cá mú cọp : Với sớ thịt trắng tinh, ngọt và dai trở thành một trong những món ăn đặc sản được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển.

Quy cách : Hàng tươi nguyên con

Giá bán: Cá mú cọp bao nhiêu tiền 1kg?

+ Cá mú cọp câu: size: 2kg-5kg/con – 290 nghìn/kg.

Mua cá mú cọp ở đâu :

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Cách chế biến món ngon từ cá mú

1) Cá Mú chưng gừng
Cá chưng nóng sốt ăn với cơm trắng thật ngon miệng.

Nguyên liệu (4 phần ăn):
Cá Mú: 1 con 600g; nấm đông cô: 4 cái; thịt heo: 100g; củ cải muối sợi: 30g; gừng: 5cm; ớt sừng: 1 trái;
hành lá: 2 cọng; tỏi băm: 1 muỗng cà phê; nước tương: 1 muỗng xúp; muối: ½ muỗng cà phê; tiêu: ½ muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; dầu hàu: 1 muỗng cà phê; rượu trắng: 1 muỗng cà phê.

Chế biến & trình bày:
Cá mú làm sạch, khứa thân. Ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và một ít gừng băm để khử mùi.
Thịt heo thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng. Củ cải ngâm, xả sạch cho bớt mặn.
Cho cá vào dĩa, xếp thịt, củ cải, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hàu và đường lên. Mang cá chưng cách thủy.
Cá chín cho thêm hành lá, ớt sừng, gừng thái chỉ vào. Cá chưng ăn với cơm trắng.

2) Cá Mú sốt me

Nguyên liệu:
Cá mú: 1 con 1Kg, làm sạch để nguyên con.
Nước mắm: 2 muỗng súp, Tỏi: 5 tép, Hành tím: 1 củ, Đường: 2 muỗng súp, Me: 2 muỗng súp nước me, Ớt sừng: 2 trái

Chế biến:
Cá Mú chiên vàng đem ra đĩa
Xay nhuyễn hỗn hợp tỏi, hành, ớt. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và xào hỗn hợp này 2 phút, sau đó cho nước mắm, đường, nước me và 1 ít nước vào xào cho đặc lại. Tưới hỗn hợp này lên cá là xong.

3) Cá Mú hấp kiểu HongKong

Nguyên liệu:
-Cá Mú: 1 con 1 kg, làm sạch để nguyên con.
-Nấm mèo (mộc nhỉ): 20 tai, Bún tàu: 50gr, Hành tây: ½ củ cắt lát
-Nước tương (hoặc hắc xì dầu): 3 muỗng súp, Tỏi: 1 củ, Gừng: 10gr, Bột nêm: 1 muỗng café, Đường: 1 muỗng café, Tiêu: ½ muỗng café, Ớt: 3 trái, Dầu ăn: 1 muỗng café. Hành lá: 200gr lấy đầu hành.

Chế biến:
Cá Mú làm sạch để vào chảo, ướp hỗn hợp ớt, tỏi, gừng xay nhuyễn và bột nêm, đường, nước tương, tiêu, dầu ăn để 15 phút.
Đặt cá và hỗn hợp ướp vào đĩa (hoặc chảo) và thêm nấm mèo, bún tàu, hành tây vào, chưng cách thủy hoặc nấu bằng chảo trên bếp 15 phút, sau đó khi dùng, đun nóng và bỏ đầu hành vào tùy ý (có thể thêm 2 muỗng canh nước khi chưng).

Cá mú cọp - Cá mú cọp tươi mua ở đâu - Giá bao nhiêu?

Cá mú hấp kiểu Hồng Kong

Ngoài ra, cá Mú còn chế biến thành các món khác: nấu canh chua; nấu canh ngót với thơm, cà chua và hành ngò; nấu cháo……

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gi  haisantuoisong.net đ được tư vn và đt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL 
ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********
– Đảm bảo cân đúng trọng lượng
– Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.
– Bán đúng giá thị trường.
– Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..


【#10】Cua gạch Cà Mau- Cua gạch nhì giá bao nhiêu 1kg tại tphcm

Chúng tôi chuyên cung cấp cua gạch cà mau với giá sỉ và lẻ tại TPHCM và nhận đóng đi khắp cả nước

5330403images__1

Cua Biển Cà Mau là một loài đặc sản tuyệt vời, quà tặng từ thiên nhiên mang đến cho con người. Cua Cà Mau được xem loại cua biển là ngon nhất nước. Thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, không quá béo, bùi, chắc nịch. Còn gạch cua béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi.

Người Cà Mau tự hào có được đặc sản cua biển để tiếp đón khách quý, hay làm quà mỗi khi thăm viếng người thân ở các tỉnh, thành khác.

Quy cách : Hàng sống nguyên con

Giá bán : Cua cà mau bao nhiêu tiền 1kg?

Cua gạch nhì (Loại 2) từ 200 gram đến 290 gram/con    :      giá 320.000/kg 

Mua cua cà mau ở đâu :

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, TP.HCM

MÓN NGON TỪ CUA BIỂN

Lẩu Cua Chua Cay

Lẩu cua biển mang hương vị thân thiết của biển khơi, nước lẩu thơm dậy mùi gạch cua, kết hợp vị ngon ngọt của các loại nấm ăn kèm, có thể dùng với bún hay cơm đều rất ngon.

Nguyên liệu: (cho 4 người)

 • 1 kg cua biển (tránh mua cua ngày rằm, chọn cua còn khỏe và ấn vào mai thấy cứng)
 • 1kg cua đồng (có thể thêm các loại hải sản khác như tôm, mực)
 • 3 trái cà chua, 3 trái khế
 • Nấm kim châm, nấm hương, mướp, bắp non…
 • Gia vị: tỏi, ớt tươi, muối, bột nêm, bột ngọt, đường, ít ớt sa tế
 • Bún tươi
Lẩu cua nóng hổi chiều thu - 1

Thực hiện:

– Cua đồng xay nhuyễn, lọc lấy nước ngọt, bỏ xác.

– Cua biển rửa sạch, bẻ càng, gỡ mai và lấy gạch để riêng ra chén.

– Lấy chảo nhỏ, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào đảo nhanh tay cho gạch dậy mùi thơm (cách này để gạch bớt tanh và dậy mùi lẩu).

– Đổ gạch cua vào nồi nước nấu cua đồng, thả cà chua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm ớt tươi và ớt sa tế.

– Khi ăn lẩu, đun sôi nước dùng, sau đó mới cho cua biển tươi và rau củ các loại vào.

– Lẩu ăn ngon khi dùng nóng, có thể ăn với bún hoặc cơm.

Món Cua Sốt Ớt :

Món cua sốt ớt độc đáo mới lạ với  vị thơm của cua, vị nồng nàn của ớt, hòa quyện với gia vị làm nên một món ăn đầy sức hấp dẫn là món ngon nổi tiếng của Singapore.

Nguyên liệu:

 • 2 con cua nặng khoảng 1.1 kg
 • Sốt ớt
 • Sốt cà chua
 • 1 quả ớt sừng xanh
 • 1 quả ớt sừng đỏ
 • 2 quả ớt hiểm
 • 30g tỏi, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt nhỏ
 • 1 củ gừng, gọt vỏ, cắt nhỏ
 • 30g củ hành tím
 • 1 quả trứng gà
 • 1 muỗng  súp bột năng
 • 2 muỗng cà phê giấm gạo.
 • Gia vị gồm: Hạt nêm từ thịt, nước tương, dầu ăn, đường.
Món sang giá rẻ - Hải sản Muối Ớt Xanh - 2

Cách làm: 

Bước 1: Cua  rửa thật sạch. Bóc yếm cua bỏ đi, phần mai cua để riêng, cắt cua làm 4. Phần càng cua dùng kềm kẹp cho dập

– Băm nhỏ ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, hành, gừng.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho tất cả gia vị vừa bằm nhuyễn vào xào cho dậy mùi.

Bước 3: Cho cua vào đảo qua, tiếp tục cho 2/3 bát sốt ớt và ½ bát sốt cà vào đảo đều với lửa lớn.

Bước 4: Thêm 1 bát nước lọc vào đun, nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr, 2 muỗng cà phê nước tương, 3 muỗng cà phê đường, giấm gạo. Tiếp tục đun cho đến khi cua chín đều, ngấm gia vị, nước sốt đã gần sánh lại.

Bước 5: Cho trứng gà đã đánh tan vào, đảo đều. Cho bột năng pha loãng với chút nước vào để tạo độ sánh cho sốt.

Bước 6: Lấy cua ra đĩa, sắp lại thành hình con cua cho đẹp mắt, rưới sốt ớt lên trên. Món này dùng kèm bánh bao chiên, hấp rất ngon. Hoặc có thể rưới sốt cua này ăn với cơm cũng thấy ngon miệng.

Cua Thịt Rang Me

Cua rang me là món ăn ngon hội tụ được bốn vị: chua, cay, mặn, ngọt… Đây là một món khá cầu kì nhưng chỉ phù hợp để ăn chơi, được chị em phụ nữ đặc biệt ưa thích.

Nguyên liệu:

 • Cua thịt: 2 con
 • Me chua chín: 1/2 bát
 • Tỏi: 4 tép băm nhuyễn
 • Hành tây: 1 củ nhỏ, thái mỏng
 • Bột năng: 1 thìa
 • Đường: 3 thìa cà phê; tiêu, hạt nêm, ớt
 • Dưa leo: 1 quả

Cách làm: 

– Cua rửa sạch, tách mai, lấy gạch ở mai cua để riêng. Mình cua cắt làm đôi, hoặc làm 4 tùy theo.

– Phần càng cua thì đập hơi dập để ngấm gia vị và tránh tình trạng nổ khi chiên.

– Ướp 1 thìa hạt nêm, rắc tiêu cua ngấm gia vị khoảng 30 phút.

– Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Làm sốt me: Me cho nước nóng vào, bóp nhuyễn, bỏ hạt, lọc lấy khoảng ¾  bát . Cho 2 thìa dầu ăn, phi tỏi hơi vàng, cho hành tây, nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm. Đun tới khi nước me sôi thì cho ớt (cay tùy ý), xuống bột năng để sốt hơi sánh. Nêm vừa chua, cay, mặn, ngọt, rồi cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

Gạch cua: Phi thơm tỏi, cho gạch cua vào, nêm chút gia vị.

Trình bày: Xếp xà lách xuống dưới, dưa chuột xắt lát chạy quanh viền đĩa. Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, rắc rau răm (hoặc mùi).

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gi  haisantuoisong.net đ được tư vn và đt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, TP.HCM

GIÁ SỈ: CALL 
ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********
– Đảm bảo cân đúng trọng lượng
– Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.
– Bán đúng giá thị trường.
– Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…


Bạn đang xem chủ đề bán cá tai tượng thịt trên website Haisantuoisong.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!