Sản Xuất Copepod Quy Mô Công Nghiệp

Công ty C-Feeds, Na Uy đã xây dựng một nhà máy đầu tiên trên thế giới ở vùng ngoại ô Trondheim sản xuất giáp xác chân chèo (copepod), một loài giáp xác nhỏ có giá trị dinh dưỡng cao dùng làm thức ăn cho tôm, cá trong các trang trại sản xuất giống.


Các nhà khoa học đang theo dõi copecod từ ống nghiệm (Ảnh: Sintef.no)

Copepod được sử dụng làm thức ăn trực tiếp cho cá bột và có thể làm nên một cuộc cách mạng trong việc sản xuất giống các loài có giá trị như cá bơn, tôm hùm và cá biển ballan (Labrus bergylta). C-Feeds liên doanh với SINTEF – Tổ chức Nghiên cứu độc lập lớn nhất vùng Scandinavia hiện đang sản xuất copepod ở quy mô nhỏ. Khi nhà máy sản xuất copepod chính thức hoạt động vào mùa thu, Công ty sẽ bắt đầu gia tăng sản lượng lên gấp 10 lần so hiện tại. Giám đốc Điều hành của C-Feeds Rune Bjerke chia sẻ: “Chúng tôi đang triển khai gia tăng sản xuất copepod từ quy mô nhỏ sang quy mô công nghiệp để đảm bảo đủ sản lượng cung cấp cho nhà máy và nhu cầu thị trường”. Hiện, C-Feeds đã thu hút được 13 triệu NOK đầu tư vào nhà máy và dự kiến doanh thu đạt 10 triệu NOK trong năm đầu tiên sau khi nhà máy đi vào hoạt động.  


Hệ thống sản xuất copepod của Công ty C-Feeds (Ảnh: Cfeeds.no)


Hầu hết copepods trưởng thành dài khoảng 1 – 5 mm (Ảnh: Adressa.no)

 


C-Feeds dự kiến mở rộng sản xuất từ quy mô nhỏ sang quy mô công nghiệp (Ảnh: Tu.no)


Giám đốc Điều hành C-Feeds Rune Bjerke và Nhà sinh vật học Elin Eidsvik lấy mẫu thử nghiệm (Ảnh: Adressa.no)


Hầu hết các loài cá biển khác cần phải có thức ăn tươi sống (Ảnh: Sintef.no)


Copepods là một loài giáp xác nhỏ có giá trị dinh dưỡng cao sử dụng như thức ăn tươi sống (Ảnh: Cfeed.no)

(Theo Phys.org)

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Sản Xuất Copepod Quy Mô Công Nghiệp tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 1824 / Xu hướng 1924 / Tổng 2024 Sản xuất copepod quy mô công nghiệp