‘Gia Vị’ Nào Cho Phụ Nữ Khi Tuổi 30 Đang Lù Lù Kéo Đến

Có ai đó từng nói rằng “Phụ nữ trước ngưỡng 30 giống một giỏ hoa nhiều sắc, mà sắc nào cũng đượm một chút nuối tiếc riêng”.

Tuổi trẻ hoàn toàn có quyền mắc sai lầm nhưng sẽ thật đáng trách nếu để thời gian trôi đi vô nghĩa. Đừng đợi đến khi chạm đến ngưỡng cửa tuổi 30 chúng ta mới nhận ra điều đó… Đừng để tuổi 30 đến trong khi bản thân còn mãi loay hoay với giấc mơ sự nghiệp hay ngập chìm trong mớ hỗn độn của thứ tình như mớ bòng bong.

Để tuổi 30 đến thật nhẹ nhàng, có một số điều quan trọng mà một phụ nữ nên làm để khi bước vào tuổi này bạn không phải có quá nhiều lo lắng như trước.

Một công việc thật ổn định để tự lập về tài chính khi về nhà chồng, tại sao lại không?

Khi ở độ tuổi 20-25, bạn có thể tha hồ nhảy việc thoải mái mà chẳng cần bận tâm suy nghĩ vì thời gian này bạn xác định vừa học vừa làm. Thậm chí nếu không thích đi làm, bạn có thể làm bán thời gian hoặc nghỉ việc.

Song thời gian vẫn sẽ âm thầm trôi qua, chẳng mấy chốc mà có ngày bạn chạm ngưỡng 30. Sang tuổi 30 – độ tuổi không còn trẻ trung nhưng cũng không phải là già, vì thế lúc này bạn cũng không thể vô lo vô nghĩ như trước kia.

Có công việc ổn định trước khi bước sang tuổi 30, một mặt nó sẽ giúp bạn trở thành người phụ nữ tự tin hơn, độc lập hơn. Hoặc trong tình yêu, hôn nhân của chính mình, bạn vẫn có thể chủ động đứng trên đôi chân của mình mà không cần phải quá dựa dẫm, ỉ lại vào người bạn trai/ bạn đời hoặc nhà chồng của mình.

Kết hôn để bắt đầu chính thức làm vợ và làm mẹ. Một thiên chức mà tạo hóa đã ban tặng.

Với nhiều phụ nữ, độ tuổi trước 30 là độ tuổi đẹp nhất để bạn nên suy nghĩ về chuyện sẽ gắn bó với một người đàn ông nào đó và kết hôn để bắt đầu chính thức bước vào những tháng ngày làm vợ, làm mẹ đầy hạnh phúc nhưng cũng rất đỗi vất vả.

Lý do là vì ở độ tuổi gần 30 này, bạn đã đủ chín chắn và trưởng thành để có thể bắt đầu bước vào cuộc sống gia đình với bao phức tạp. Hơn nữa, độ tuổi này cũng cho phép người phụ nữ thuận lợi hơn và ít gặp trục trặc trong chuyện sinh nở.

Cố gắng làm điều gì đó báo hiếu bố mẹ đẻ trước khi lên xe hoa

Có thể bạn sẽ hỏi vì sao nên làm những việc này trước khi bước vào độ tuổi 30? Đơn giản là vì, thời kỳ này bạn vẫn còn son rỗi, vẫn có khả năng tự lập về kinh tế mà không phải phụ thuộc hay hỏi ý kiến chồng trước khi muốn làm một điều gì đó cho ba mẹ đẻ mình.

Hơn nữa, thời kỳ này cũng là thời điểm bạn sắp lấy chồng, bạn nên có những hành động thiết thực để báo hiếu ba mẹ đẻ – người sinh thành, nuôi nấng và cho bạn ngày hôm nay. Vì sau này, khi đã có gia đình hay sinh con, bạn sẽ có rất ít cơ hội hoặc thậm chí không có điều kiện báo hiếu với họ bởi phải lo lắng cho cuộc sống mới của mình nhiều hơn.

Gia vi nao cho Phu nu khi tuoi 30 dang lu lu keo den

“Phụ nữ trước ngưỡng 30 giống một giỏ hoa nhiều sắc, mà sắc nào cũng đượm một chút nuối tiếc riêng”.

Rèn luyện nhiều kỹ năng để cuộc sống của một người vợ, người mẹ suôn sẻ và giảm bớt áp lực

Phụ nữ trong độ tuổi trước 30 cần phải tự rèn luyện rất nhiều kỹ năng để nâng cấp chính bản thân mình. Điều này sẽ khiến cho bản thân bạn thành công và định hướng cuộc sống tương lai tốt nhất. Chúng cũng là điều kiện cần thiết giúp bạn trở thành người con dâu hiếu nghĩa, người vợ đảm đang và là người mẹ hoàn hảo của các con bạn.

Phụ nữ trước khi bước vào tuổi 30 cần rèn luyện những kỹ năng trong giao tiếp. Vì giao tiếp khéo léo không chỉ mang đến nhiều thuận lợi trong công việc mà còn khiến cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc. Nhất là mối quan hệ của bạn với nhà chồng sẽ trở nên suôn sẻ, ít áp lực, ít mệt mỏi hơn.

Tiết kiệm hơn để là người phụ nữ khéo thu vén gia đình

Nếu trong độ tuổi 20 -25, bạn có thể nông nổi trong mọi chuyện và chi tiêu hôm nay không biết đến ngày mai thì khi sắp bước vào tuổi 30 bạn cần phải biết cẩn thận hơn, sống chậm hơn và biết chi tiêu tiết kiệm hơn.

Đặc biệt, khi công việc đã dần ổn định và cho thu nhập nhiều hơn, bạn cần phải biết tiết kiệm để có một khoản nho nhỏ của chính mình. Khoản tiền này bạn có thể thực hiện những dự định bạn thích hoặc để phụ thêm vào cho ba mẹ lo chuyện cưới xin sau này của bạn.

Bên cạnh đó, biết chi tiêu hợp lý và tiết kiệm ngay từ thời điểm này sẽ dần giúp cho bạn trở thành một người vợ, người mẹ khéo thu vén kinh tế gia đình trong tương lai. Từ đó, vợ chồng bạn sau này sẽ có thêm nhiều khoản tích lũy cho cuộc sống thêm êm ấm, hạnh phúc.

Tận dụng thời gian cho bản thân bằng những việc thiết thực

Ngoài công việc, bạn bè, tình yêu, bạn vẫn nên dành chút thời gian cho bản thân mình. Và tranh thủ tận dụng thời gian này, bạn có thể đi học khóa nấu ăn, làm bánh, trang điểm hay tham gia các khóa học thể dục thể thao nào đó…

Những điều ấy, có thể lúc này bạn nghĩ là vô bổ hoặc để giết thời gian nhưng nó lại cực kỳ hữu ích và thiết thực cho bạn khi tuổi 30 đang cận kề – độ tuổi bạn sẽ làm dâu, làm vợ, làm mẹ…

Đó vô hình là những bí quyết giữ chồng thật chặt của phụ nữ hiện đại. Vì thế hãy cố gắng tranh thủ tận dụng thời gian này để học những điều thiết thực ấy mà đừng bao giờ bỏ ngang.

Học cách tỉnh táo để giữ mình và hạnh phúc gia đình

Trước khi bước vào tuổi 30, những chị em nên tỉnh táo để giữ mình, không sống buông thả, cam chịu trong mọi hoàn cảnh và cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình (nếu đã lấy chồng, sinh con).

Nếu luôn tỉnh táo để giữ bản thân, bạn sẽ không phạm phải quá nhiều sai lầm nghiêm trọng trong cuộc sống và tình yêu. Để rồi khi kết hôn, bạn không phải ân hận hay trả giá vì những điều trong quá khứ.

Hoặc nếu biết cách giữ chồng, bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc. Bạn sẽ luôn được người đàn ông gối ấp tay kề thương yêu và tôn trọng bạn. Khi ấy, thuận vợ thuận chồng, vợ chồng bạn chỉ còn một mục tiêu duy nhất là chung tay xây dựng và phấn đấu cho gia đình nhỏ của mình.

Ngoài những việc nên làm trước tuổi 30 thì bạn cũng hãy né “càng xa càng tốt” 7 sai lầm tồi tệ nhất của tuổi 30 nhé!

Cộng đồng thành viên của trang web hỏi đáp nổi tiếng Quora.com đã đúc kết ra 7 sai lầm lớn mà những người ở độ tuổi 30 luôn mắc phải:

Từ bỏ khát vọng: Ở độ tuổi gần đến 30, có thể là 25, họ sẵn sàng làm những công việc mà mình không hề yêu thích, nhưng trước khi họ biết điều đó, thì công việc đó đã trở thành “sự nghiệp”.

Đặt công việc lên trên gia đình và bạn bè: Đừng làm việc quá nhiều, hãy dành thời gian để tạo ra kỷ niệm. Bạn càng già đi thì càng khó tìm ra những mối quan hệ tốt đẹp, thế nên hãy tìm kiếm chúng từ lúc còn tuổi trẻ.

Không quan tâm đến tình hình sức khỏe của bản thân: Sức khỏe là ưu tiên số một, hơn cả tiền bạc và người yêu, đừng để bản thân trải qua tuổi 30 một cách chậm chạp và nặng nhọc, như thế chuối lắm đấy.

Bỏ qua cơ hội có con: Hãy có con trước khi quá muộn, đừng suy nghĩ nhiều, đó là cơ hội lớn nhất đời của người phụ nữ.

Không dành thời gian cho bố mẹ già: Những người 30 tuổi, đừng quên rằng bố mẹ bạn cũng đang già đi, bạn không thể biết được đến lúc nào sẽ mất họ mãi mãi đâu.

Không biết tiết kiệm: Có vẻ như nhiều người 30 tuổi cảm thấy mình vẫn còn trẻ và cuộc đời còn quá dài để học cách để dành. Họ tiêu, họ đầu tư, họ mua sắm, họ sống như vẫn đang ở tuổi 20, đến năm 40 mới tiết kiệm thì đã quá muộn rồi.

Không còn thú vui gì trong cuộc sống: Có thể điều số 7 hơi mẫu thuẫn với điều số 6, nhưng không, bạn nhất thiết phải hưởng thụ cuộc sống, không cần chi quá nhiều tiền, nhưng hãy tận hưởng những gì mà bạn xứng đáng được nhận.

Hãy tạm gác công việc qua một bên để đi gặp mặt bạn bè, đưa các con đi du lịch, đi nghe nhạc với người bạn chí cốt, đưa bố mẹ đi chơi mỗi cuối tuần. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không hưởng thụ cuộc sống, thì bạn chỉ đang tồn tại thôi.

(Theo PhunuNews )

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết ‘Gia Vị’ Nào Cho Phụ Nữ Khi Tuổi 30 Đang Lù Lù Kéo Đến tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2232 / Xu hướng 2252 / Tổng 2272 ‘Gia vị’ nào cho Phụ nữ khi tuổi 30 đang lù lù kéo đến